Kiến thức quản trị

Ứng phó với khó khăn: Ngành Logistic đã làm gì sau đại dịch Covid-19

 • SINNOVA
 • /
 • 12.04.2022
 • /
 • 5733

Khi kỳ vọng của người tiêu dùng đang dần tăng lên cũng như tác động của đại dịch khiến cho tất cả các ngành có thêm nhiều thách thức mới đặc biệt là ngành Logistic. Những thách thức này đều mang lại cơ hội phát triển và cải thiện nếu bạn có thể tìm ra cách để vượt qua nó. Bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ tận dụng được cơ hội này? Dưới đây là những điều bạn nên chú ý trong năm 2022.

ứng phó với khó khăn ngành Logistic

1. Thiếu hụt nhân sự trong tình hình đại dịch

Khi doanh số bán hàng trực tuyến tăng và sở thích chuyển sang cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa và sự đa dạng của sản phẩm, ngày càng có nhiều cơ hội việc làm hơn cho người lao động trong toàn bộ chuỗi cung ứng, từ nhân viên kho hàng đến tài xế, và đến cả những người quản lý. Tuy nhiên, một trong những thách thức chính mà ngành phải đối mặt là làm thế nào để lấp đầy những vai trò này.
Câu trả lời đó chính là áp dụng công nghệ để quản lý và tối ưu được lực lượng nhân sự. Việc áp dụng các giải pháp công nghệ mới và sáng tạo đã trở nên cấp thiết đối với các công ty logistics. Các hệ thống tự động hóa / giải pháp phần mềm theo hướng dữ liệu như dán nhãn bao bì trước, phân loại kho, v.v. đã trở thành nhu cầu hàng ngày. Người máy và máy móc tự động đã được nhiều công ty áp dụng. Những điều này giúp cắt giảm đáng kể thời gian hoàn thành công việc và các tác vụ liên quan.
IOT(Internet of Things)- Internet vạn vật có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro và đảm bảo tài sản trong cảng. Hệ thống quản lý tài sản kết nối với những cảm biển tích hợp trên tất cả tài sản có trong khu vực cảng. Phần mềm sẽ cung cấp khả năng quản lý tất cả từ những phương tiện tới những tài sản có mặt trong kho.

2. Giảm những sự rủi ro trong chuỗi cung ứng

Hơn bất kỳ sự kiện nào khác trong những năm gần đây, đại dịch Corona đã cho thấy rằng chúng ta đang sống trong một thế giới không chắc chắn. Các doanh nghiệp cần xem xét các rủi ro chưa biết và tăng tính linh hoạt trong chuỗi cung ứng của họ để duy trì khả năng cạnh tranh. Khi đại dịch diễn ra cũng là lúc thương mại điện tử lên ngôi. Đây vừa là một cơ hội mới với ngành Logistic nhưng cũng là một áp lực lớn. Trong hoàn cảnh này điều mà những công ty Logistic cần chú trọng đó chính là đảm bảo sự hoạt động trơn tru của toàn bộ những dây chuyền và tất cả những phương tiện trong kho cảng.
Để có một kế hoạch bảo trì tốt và chủ động thì các công ty có thể sử dụng những phần mềm quản lý tài sản. Phần mềm này sẽ tự động lập kế hoạch bảo trì, kiểm định và nhắc việc mua bảo hiểm định kỳ cho tài sản. Chủ động bảo trì là cách giúp các công ty Logistic tối ưu tài sản quan trọng của mình.

ứng phó với khó khăn ngành Logistic 2

3. Tối ưu các phương tiện, thiết bị trên một nền tảng

Mọi công ty vận tải đều sử dụng những Hệ thống Quản lý Vận tải để quản lý và lập kế hoạch hoạt động. Tuy nhiên, vì người điều hành thường có nhiều tài sản, chẳng hạn như các phương tiện, máy móc và vật liệu khác, nên họ cần một hệ thống bổ sung để quản lý chúng một cách hợp lý.
Nền tảng phần mềm quản lý tài sản của SINNOVA không những giúp các công ty tăng hiệu suất tài sản của họ, tối ưu hóa thời gian dành cho việc bảo trì mà còn đáp ứng các yêu cầu phù hợp có thể quản lý, điều chuyển tài sản đến những kho hàng cần thiết để việc quản lý trở nên tiện lợi hơn.

Kết luận

Tất cả chúng ta đều rõ ràng rằng đại dịch COVID-19 mang lại rất nhiều thách thức cho tất cả các ngành. Những thay đổi đang diễn ra trong toàn ngành và rất khó để dự đoán. Với những thách thức trên, liệu các công ty logistics có thể đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng mà vẫn tạo ra lợi nhuận và tăng trưởng không? Câu trả lời là có, miễn là họ vẫn linh hoạt nâng cấp công nghệ, con người và quy trình. Tiến hóa liên tục là chủ đề trong “sân chơi” này.
Nền tảng phần mềm quản lý tài sản của SINNOVA không những giúp các công ty tăng hiệu suất tài sản của họ, tối ưu hóa thời gian dành cho việc bảo trì mà còn đáp ứng các yêu cầu phù hợp có thể quản lý, điều chuyển tài sản đến những kho hàng cần thiết để việc quản lý trở nên tiện lợi hơn.

Tham khảo phần mềm quản lý tài sản | SINNOVA- EAMTin liên quan

Tem nhãn tài sản
24.11.2020

Tem nhãn tài sản

Một trong những việc cần làm khi mua sắm và trang bị tài sản là định danh tài sản nhằm mục đích quản lý toàn bộ vòng đời của tài sản. Điều đó có nghĩa chúng ta cần gắn mã cho tài sản và dán lên tài sản tem nhãn tương ứng để quản lý.

Chi tiết...
Kiểm kê tài sản thời công nghệ 4.0
11.12.2020

Kiểm kê tài sản thời công nghệ 4.0

Bạn đã bao giờ nghĩ chiếc điện thoại nhỏ xinh của mình có thể sử dụng cho công tác kiểm kê tài sản chưa? Hãy tham khảo các bước thực hiện ở bài viết này để trải nghiệm một công cụ cực kì đơn giản mang lại hiệu quả cao cho công việc của bạn.

Chi tiết...
Quản lý tài sản giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh
11.03.2021

Quản lý tài sản giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh

Quản lý tài sản không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đặc biệt nếu bạn có một lượng lớn tài sản mà bạn phải quản lý. Mặc dù có nhiều thách thức khác nhau mà bạn chắc chắn phải đối mặt trong việc quản lý tài sản của mình, nhưng không phải là không thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chi tiết...
03.08.2021

8 Lợi ích của việc quản lý tài sản để nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn

Có rất nhiều lợi ích của việc thực hiện quản lý tài sản vào một doanh nghiệp để kiểm soát hoạt động tốt hơn với hiệu quả hơn. Các tính năng phân tích dữ liệu chuyên sâu và thu thập dữ liệu theo thời gian thực, mang lại nhiều lợi thế khác nhau cho tất cả các loại hình tổ chức. Có sẵn một hệ thống quản lý tài sản hiệu quả cho phép tài sản của bạn chạy với hiệu suất cao nhất.

Chi tiết...
10.08.2021

Bốn giai đoạn chính của quản lý vòng đời tài sản

Cải thiện khả năng tiếp cận và quản lý tài sản là một yếu tố quan trọng trong mục tiêu tạo doanh thu của doanh nghiệp, mở đường cho các công cụ kỹ thuật số nhằm nâng cao tốt hơn quy trình quản lý vòng đời tài sản. Thông qua các giải pháp như Phần mềm quản lý tài sản, doanh nghiệp có thể hiểu và phân tích vòng đời của từng tài sản.

Chi tiết...
06.04.2022

Những bất cập trong quản lý thiết bị ngành y tế

Thống kê cho thấy, trang thiết bị y tế hiện có khoảng 15 nghìn chủng loại, mỗi chủng loại đều có sản phẩm ở các mức độ rủi ro khác nhau, không có giới hạn về nguyên vật liệu hay chỉ định mục đích sử dụng. Số liệu cho thấy trang thiết bị y tế trong một cơ sở khám chữa bệnh là rất lớn thậm chí còn lớn hơn rất nhiều so với con số đã thống kê.

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • T: +84 24 3200 8740
 • F: +84 24 3200 8741
 • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

 • M: +84 98 3991 138
 • S: Trò chuyện với kinh doanh

Liên hệ hỗ trợ

 • M: +84 98 3991 148
 • S: Trò chuyện với tư vấn hỗ trợ