Kiến thức quản trị

Kiểm kê tài sản thời công nghệ 4.0

 • SINNOVA
 • /
 • 11.12.2020
 • /
 • 9613

Giai đoạn cuối năm thường là thời điểm nhạy cảm với hầu hết các Doanh nghiệp khi mà các bộ phận như Phòng Tài chính – Kế toán, Phòng Hành chính – Nhân sự luôn bận rộn để tổng kết số liệu, chốt doanh thu, chốt công nợ, hoàn tất các số liệu cuối năm phục vụ cho kỳ báo cáo tài chính và báo cáo quản trị năm cho Hội đồng quản trị, Ban Lãnh đạo của Doanh nghiệp.

Trong rất nhiều các công việc quan trọng đều cần tới sự tập trung cao độ đó, công tác kiểm kê tài sản cũng là một trong những việc mất rất nhiều thời gian và không kém phần quan trọng so với các hạng mục khác bởi đánh giá hiện trạng tài sản và nắm bắt được tình hình sử dụng khai thác tài sản tại mỗi Doanh nghiệp là việc rất quan trọng, giúp cho chủ Doanh nghiệp có được những báo cáo thống kê về hiện trạng tài sản, tình hình sử dụng tài sản trước khi phê duyệt các kế hoạch mua sắm phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của năm mới.

Với Doanh nghiệp nhỏ, tài sản chủ yếu là các thiết bị văn phòng thì cán bộ quản lý tài sản sẽ phải dành ra ít nhất là một đến hai tuần cho công tác kiểm đếm thủ công tại từng phòng ban, bộ phận, nhà máy, phân xưởng của Doanh nghiệp. Đối với các Doanh nghiệp lớn, tài sản không tập trung thì Doanh nghiệp còn phải bố trí một tổ chuyên trách để đi kiểm kê tài sản, công việc này có thể kéo dài hàng tháng để có thể kiểm đếm tài sản và tổng hợp số liệu, thống kê và lên báo cáo cho Ban lãnh đạo Doanh nghiệp.

Vậy phải làm sao để giúp cho Cán bộ quản lý tài sản của Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian kiểm đếm thủ công, tránh sai sót trong quá trình kiểm kê, công tác lên báo cáo thống kê được nhanh chóng và chính xác?

Ở bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu với quý vị ứng dụng kiểm kê tài sản bằng chính chiếc điện thoại thông minh mà quý vị đang sử dụng. Công tác kiểm kê tài sản sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn, chính xác và đầy đủ thông tin giúp cho công tác kiểm kê tài sản chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Người dùng chỉ cần thao tác và làm các bước sau:

Bước 1: Thực hiện tải ứng dụng về điện thoại cầm tay

 

 

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng

 

 

Bước 3: Chọn kì kiểm kê tài sản được giao thực hiện. Trong trường hợp Doanh nghiệp của bạn có nhiều tài sản cần kiểm kê, bạn có thể chia nhỏ ra thành nhiều kế hoạch kiểm kê, việc này sẽ giúp cho việc kiểm kê sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 

 

Bước 4: Thực hiện quét kiểm kê. Người dùng chỉ cần mở App SINNOVA-ERP trên điện thoại cá nhân, thực hiện quét mã vạch có trên nhãn tài sản để hoàn tất bước kiểm kê tài sản.

 

 

Chỉ với các bước cơ bản như trên, cán bộ quản lý tài sản sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong công tác kiểm kê, nhanh chóng lên được báo cáo về tình hình tài sản của Doanh nghiệp.

Trải nghiệm và dùng thử App SINNOVA-ERPTin liên quan

Quản lý tài sản giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh
11.03.2021

Quản lý tài sản giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh

Quản lý tài sản không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đặc biệt nếu bạn có một lượng lớn tài sản mà bạn phải quản lý. Mặc dù có nhiều thách thức khác nhau mà bạn chắc chắn phải đối mặt trong việc quản lý tài sản của mình, nhưng không phải là không thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chi tiết...
02.06.2021

5 kỹ năng cần có của người quản lý Salon

Ngành chăm sóc sắc đẹp là một trong những lĩnh vực có mức tăng trưởng cao trên thị trường Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Mức sống của con người ngày càng cao, kéo theo đó là nhu cầu làm đẹp càng trở nên đa dạng, có thể nhận thấy rõ đó là sự tăng lên ngày càng nhiều của các spa, thẩm mỹ viện và đặc biệt là các hair salon

Chi tiết...
03.06.2021

Tối ưu hóa nguồn nhân lực - Vấn đề cấp thiết của ngành bao bì Việt Nam

Nguồn nhân lực luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Đối với các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bao bì thì yếu tố nguồn nhân lực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh doanh mà doanh nghiệp đặt ra.

Chi tiết...
8 lời khuyên giúp bạn quản lý, vận hành và tăng trưởng hệ thống salon & spa
20.04.2021

8 lời khuyên giúp bạn quản lý, vận hành và tăng trưởng hệ thống Salon & Spa

Mỗi mô hình kinh doanh đều có nhiều điểm cần quan tâm, giành thời gian và tập trung để phát triển. Lĩnh vực salon & spa là lĩnh vực dịch vụ được ví như làm dâu trăm họ. Nếu bạn có ý định hoặc đang quản lý vận hành hệ thống, chuỗi cửa hàng salon, spa thì những lời khuyên sau có thể giúp bạn vận hành tốt, phát triển bền vững trong lĩnh vực rất cạnh tranh mà vẫn giành thời gian đi chơi golf.

Chi tiết...
Tổ chức quản lý dự án
04.01.2018

Tổ chức quản lý dự án

Để đạt được mục tiêu, các dự án cần có sự linh hoạt trong tổ chức quản lý theo từng giai đoạn và thực trạng triển khai. Dựa trên cơ cấu đã được phân công ban đầu, các dự án có thể tối ưu hóa quy trình của mình thông qua cách tổ chức khoa học giúp tiết kiệm tài nguyên và đạt được hiệu quả.

Chi tiết...
6 phương thức giúp tăng lượng khách đến Salon
03.10.2017

6 phương thức giúp tăng lượng khách đến Salon

Nếu bạn đang là chủ một cơ sở kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ hiểu được giá trị của việc marketing thu hút khách hàng và tăng doanh số là yếu tố sống còn. Dưới đây là một số gợi ý tiếp thị cho Salon, Spa có thể gửi tới khách hàng để khởi động chiến dịch Marketing của riêng bạn hoặc thúc đẩy hoạt động tiếp thị của mình.

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • T: +84 24 3200 8740
 • F: +84 24 3200 8741
 • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

 • M: +84 98 3991 138
 • S: Trò chuyện với kinh doanh

Liên hệ hỗ trợ

 • M: +84 98 3991 148
 • S: Trò chuyện với tư vấn hỗ trợ