Kiến thức quản trị

Kiểm kê tài sản thời công nghệ 4.0


Giai đoạn cuối năm thường là thời điểm nhạy cảm với hầu hết các Doanh nghiệp khi mà các bộ phận như Phòng Tài chính – Kế toán, Phòng Hành chính – Nhân sự luôn bận rộn để tổng kết số liệu, chốt doanh thu, chốt công nợ, hoàn tất các số liệu cuối năm phục vụ cho kỳ báo cáo tài chính và báo cáo quản trị năm cho Hội đồng quản trị, Ban Lãnh đạo của Doanh nghiệp.

Trong rất nhiều các công việc quan trọng đều cần tới sự tập trung cao độ đó, công tác kiểm kê tài sản cũng là một trong những việc mất rất nhiều thời gian và không kém phần quan trọng so với các hạng mục khác bởi đánh giá hiện trạng tài sản và nắm bắt được tình hình sử dụng khai thác tài sản tại mỗi Doanh nghiệp là việc rất quan trọng, giúp cho chủ Doanh nghiệp có được những báo cáo thống kê về hiện trạng tài sản, tình hình sử dụng tài sản trước khi phê duyệt các kế hoạch mua sắm phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của năm mới.

Với Doanh nghiệp nhỏ, tài sản chủ yếu là các thiết bị văn phòng thì cán bộ quản lý tài sản sẽ phải dành ra ít nhất là một đến hai tuần cho công tác kiểm đếm thủ công tại từng phòng ban, bộ phận, nhà máy, phân xưởng của Doanh nghiệp. Đối với các Doanh nghiệp lớn, tài sản không tập trung thì Doanh nghiệp còn phải bố trí một tổ chuyên trách để đi kiểm kê tài sản, công việc này có thể kéo dài hàng tháng để có thể kiểm đếm tài sản và tổng hợp số liệu, thống kê và lên báo cáo cho Ban lãnh đạo Doanh nghiệp.

Vậy phải làm sao để giúp cho Cán bộ quản lý tài sản của Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian kiểm đếm thủ công, tránh sai sót trong quá trình kiểm kê, công tác lên báo cáo thống kê được nhanh chóng và chính xác?

Ở bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu với quý vị ứng dụng kiểm kê tài sản bằng chính chiếc điện thoại thông minh mà quý vị đang sử dụng. Công tác kiểm kê tài sản sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn, chính xác và đầy đủ thông tin giúp cho công tác kiểm kê tài sản chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Người dùng chỉ cần thao tác và làm các bước sau:

Bước 1: Thực hiện tải ứng dụng về điện thoại cầm tay

 

 

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng

 

 

Bước 3: Chọn kì kiểm kê tài sản được giao thực hiện. Trong trường hợp Doanh nghiệp của bạn có nhiều tài sản cần kiểm kê, bạn có thể chia nhỏ ra thành nhiều kế hoạch kiểm kê, việc này sẽ giúp cho việc kiểm kê sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 

 

Bước 4: Thực hiện quét kiểm kê. Người dùng chỉ cần mở App SINNOVA-ERP trên điện thoại cá nhân, thực hiện quét mã vạch có trên nhãn tài sản để hoàn tất bước kiểm kê tài sản.

 

 

Chỉ với các bước cơ bản như trên, cán bộ quản lý tài sản sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong công tác kiểm kê, nhanh chóng lên được báo cáo về tình hình tài sản của Doanh nghiệp.

Trải nghiệm và dùng thử App SINNOVA-ERPTin liên quan

11.03.2021

Quản lý tài sản giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh

Quản lý tài sản không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đặc biệt nếu bạn có một lượng lớn tài sản mà bạn phải quản lý. Mặc dù có nhiều thách thức khác nhau mà bạn chắc chắn phải đối mặt trong việc quản lý tài sản của mình, nhưng không phải là không thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chi tiết...
17.03.2021

7 lời khuyên cho việc số hóa quy trình sửa chữa tài sản

Số lượng tài sản trong doanh nghiệp không phải là con số nhỏ vì vậy bạn cần có 1 chiến lược phù hợp để bắt tay vào số hóa. Để giúp bạn số hóa hiệu quả quy trình sửa chữa tài sản, qua bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ một số lời khuyên cho bạn.

Chi tiết...
30.01.2020

Xây dựng nhóm làm việc năng suất cao

Việc xây dựng và hình thành các nhóm làm việc vô cùng quan trọng, đặc biệt với các doanh nghiệp triển khai công việc theo mô hình “Phòng thí nghiệm”. Với mô hình “Phòng thí nghiệm” Doanh nghiệp sẽ tiến hành công việc ở “khu vực” thí điểm, được thực hiện bởi nhóm năng suất cao, với sự nỗ lực và tập trung cao. Bài viết này sẽ tập trung phân tích để giúp Doanh nghiệp có góc nhìn nhằm xây dựng thành công các nhóm làm việc có năng suất cao.

Chi tiết...
10.02.2020

Khách hàng cho Spa của bạn trong mùa Valentine này là ai?

Đối với ngày Valentine, bạn vẫn muốn dịch vụ Spa và sản phẩm sẽ hấp dẫn phái đẹp nhưng bạn cần thay đổi chiến thuật để thu hút sự quan tâm của chồng, bạn trai hay ai đó cũng đang muốn làm hài lòng phái nữ giống bạn, chỉ khác là họ phải bỏ tiền còn bạn thì nhận về rất nhiều lợi nhuận. Đây sẽ là thời điểm rực rỡ nhất trong năm giúp bạn thu một luồng lợi nhuận lớn mà không thời điểm nào có thể so sánh được.

Chi tiết...
03.02.2020

05 câu hỏi giúp bạn chọn được phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả

Nếu bạn là một HRer, một nhà quản lý hay bất kỳ ai đang bị rối trí giữa ma trận các phần mềm quản lý nhân sự có trên thị trường, thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Trả lời 05 câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn chọn được một phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả, phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Chi tiết...
04.04.2018

Lập kế hoạch nhân sự cho dự án

Một kế hoạch nhân sự được thiết kế hiệu quả sẽ giúp dự án đi đến mục tiêu nhanh hơn và tiết kiệm hơn trong quá trình triển khai của mình, bên cạnh đó nó còn giúp bạn có được nhận định chính xác về chất lượng nguồn lực để sử dụng cho các dự án tiếp theo. Vậy làm cách nào để có kế hoạch nhân sự khoa học nhất cho dự án?

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

  • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • T: +84 24 3200 8740
  • F: +84 24 3200 8741
  • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

  • M: +84 98 3991 138
  • S: sinnova_kd

Liên hệ hỗ trợ

  • M: +84 98 3991 148
  • S: sinnova_sp