Kiến thức quản trị

Kiểm kê tài sản thời công nghệ 4.0

 • SINNOVA
 • /
 • 11.12.2020
 • /
 • 30047

Giai đoạn cuối năm thường là thời điểm nhạy cảm với hầu hết các Doanh nghiệp khi mà các bộ phận như Phòng Tài chính – Kế toán, Phòng Hành chính – Nhân sự luôn bận rộn để tổng kết số liệu, chốt doanh thu, chốt công nợ, hoàn tất các số liệu cuối năm phục vụ cho kỳ báo cáo tài chính và báo cáo quản trị năm cho Hội đồng quản trị, Ban Lãnh đạo của Doanh nghiệp.

Trong rất nhiều các công việc quan trọng đều cần tới sự tập trung cao độ đó, công tác kiểm kê tài sản cũng là một trong những việc mất rất nhiều thời gian và không kém phần quan trọng so với các hạng mục khác bởi đánh giá hiện trạng tài sản và nắm bắt được tình hình sử dụng khai thác tài sản tại mỗi Doanh nghiệp là việc rất quan trọng, giúp cho chủ Doanh nghiệp có được những báo cáo thống kê về hiện trạng tài sản, tình hình sử dụng tài sản trước khi phê duyệt các kế hoạch mua sắm phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của năm mới.

Với Doanh nghiệp nhỏ, tài sản chủ yếu là các thiết bị văn phòng thì cán bộ quản lý tài sản sẽ phải dành ra ít nhất là một đến hai tuần cho công tác kiểm đếm thủ công tại từng phòng ban, bộ phận, nhà máy, phân xưởng của Doanh nghiệp. Đối với các Doanh nghiệp lớn, tài sản không tập trung thì Doanh nghiệp còn phải bố trí một tổ chuyên trách để đi kiểm kê tài sản, công việc này có thể kéo dài hàng tháng để có thể kiểm đếm tài sản và tổng hợp số liệu, thống kê và lên báo cáo cho Ban lãnh đạo Doanh nghiệp.

Vậy phải làm sao để giúp cho Cán bộ quản lý tài sản của Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian kiểm đếm thủ công, tránh sai sót trong quá trình kiểm kê, công tác lên báo cáo thống kê được nhanh chóng và chính xác?

Ở bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu với quý vị ứng dụng kiểm kê tài sản bằng chính chiếc điện thoại thông minh mà quý vị đang sử dụng. Công tác kiểm kê tài sản sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn, chính xác và đầy đủ thông tin giúp cho công tác kiểm kê tài sản chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Người dùng chỉ cần thao tác và làm các bước sau:

Bước 1: Thực hiện tải ứng dụng về điện thoại cầm tay

 

 

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng

 

 

Bước 3: Chọn kì kiểm kê tài sản được giao thực hiện. Trong trường hợp Doanh nghiệp của bạn có nhiều tài sản cần kiểm kê, bạn có thể chia nhỏ ra thành nhiều kế hoạch kiểm kê, việc này sẽ giúp cho việc kiểm kê sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn.

 

 

Bước 4: Thực hiện quét kiểm kê. Người dùng chỉ cần mở App SINNOVA-ERP trên điện thoại cá nhân, thực hiện quét mã vạch có trên nhãn tài sản để hoàn tất bước kiểm kê tài sản.

 

 

Chỉ với các bước cơ bản như trên, cán bộ quản lý tài sản sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong công tác kiểm kê, nhanh chóng lên được báo cáo về tình hình tài sản của Doanh nghiệp.

Trải nghiệm và dùng thử App SINNOVA-ERPTin liên quan

Quản lý tài sản giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh
11.03.2021

Quản lý tài sản giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh

Quản lý tài sản không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đặc biệt nếu bạn có một lượng lớn tài sản mà bạn phải quản lý. Mặc dù có nhiều thách thức khác nhau mà bạn chắc chắn phải đối mặt trong việc quản lý tài sản của mình, nhưng không phải là không thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chi tiết...
12.04.2022

Ứng phó với khó khăn: Ngành Logistic đã làm gì sau đại dịch Covid-19

Khi kỳ vọng của người tiêu dùng đang dần tăng lên cũng như tác động của đại dịch khiến cho tất cả các ngành có thêm nhiều thách thức mới đặc biệt là ngành Logistic. Những thách thức này đều mang lại cơ hội phát triển và cải thiện nếu bạn có thể tìm ra cách để vượt qua nó. Bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ tận dụng được cơ hội này? Dưới đây là những điều bạn nên chú ý trong năm 2022.

Chi tiết...
06.04.2022

Những bất cập trong quản lý thiết bị ngành y tế

Thống kê cho thấy, trang thiết bị y tế hiện có khoảng 15 nghìn chủng loại, mỗi chủng loại đều có sản phẩm ở các mức độ rủi ro khác nhau, không có giới hạn về nguyên vật liệu hay chỉ định mục đích sử dụng. Số liệu cho thấy trang thiết bị y tế trong một cơ sở khám chữa bệnh là rất lớn thậm chí còn lớn hơn rất nhiều so với con số đã thống kê.

Chi tiết...
24.06.2021

7 vấn đề nhức nhối trong công tác quản lý tài sản của Khách sạn, Resort

Trong nhiều năm trở lại đây sự phát triển và gia tăng nhanh chóng của các khách sạn/ resort cả về quy mô và số lượng kéo theo đó là yêu cầu cao hơn về quản lý tài sản nhằm khai thác triệt để tiềm năng. Tuy nhiên công tác quản lý tài sản chưa bao giờ là dễ dàng đặc biệt là với các khách sạn và resort có quy mô lớn với đa dạng các loại công cụ dụng cụ.

Chi tiết...
WBS - Công cụ hiệu quả để kiểm soát dự án
05.11.2018

WBS - Công cụ hiệu quả để kiểm soát dự án

Một dự án muốn đi đến thành công thì cần đòi hỏi hội tụ ở người quản trị rất nhiều kĩ năng, trong đó đặc biệt phải kể đến cái tài phân tích và kiểm soát dự án. Để hỗ trợ vấn đề này, khái niệm phân cấp công việc (WBS – Work Breakdown Structure) ra đời đã đem lại công cụ đắc lực hiệu quả cho các nhà quản trị dự án.

Chi tiết...
10.08.2021

Bốn giai đoạn chính của quản lý vòng đời tài sản

Cải thiện khả năng tiếp cận và quản lý tài sản là một yếu tố quan trọng trong mục tiêu tạo doanh thu của doanh nghiệp, mở đường cho các công cụ kỹ thuật số nhằm nâng cao tốt hơn quy trình quản lý vòng đời tài sản. Thông qua các giải pháp như Phần mềm quản lý tài sản, doanh nghiệp có thể hiểu và phân tích vòng đời của từng tài sản.

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • T: +84 24 3200 8740
 • F: +84 24 3200 8741
 • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

 • M: +84 98 3991 138
 • S: Trò chuyện với kinh doanh

Liên hệ hỗ trợ

 • M: +84 98 3991 148
 • S: Trò chuyện với tư vấn hỗ trợ