Kiến thức quản trị

8 Lợi ích của việc quản lý tài sản để nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn

 • SINNOVA
 • /
 • 03.08.2021
 • /
 • 18559

Có rất nhiều lợi ích của việc thực hiện quản lý tài sản vào một doanh nghiệp để kiểm soát hoạt động tốt hơn với hiệu quả hơn. Các tính năng, chẳng hạn như phân tích dữ liệu chuyên sâu và thu thập dữ liệu theo thời gian thực, mang lại nhiều lợi thế khác nhau cho tất cả các loại hình tổ chức. Có sẵn một hệ thống quản lý tài sản hiệu quả cho phép tài sản của bạn chạy với hiệu suất cao nhất. Nó cũng có thể giúp giảm thiểu tổng chi phí lấy, duy trì và vận hành tài sản. Tuy nhiên, chúng ta hầu như chưa hiểu rõ về những lợi thế của việc quản lý tài sản tại nơi làm việc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

Hệ thống quản lý tài sản là gì?

Ở dạng đơn giản nhất, quản lý tài sản là quá trình quản lý tất cả các tài sản trong một doanh nghiệp; cả vô hình và hữu hình. Do đó, ứng dụng giúp cho quá trình quản lý tài sản của doanh nghiệp trở nên khả thi.
Hệ thống quản lý tài sản giúp bạn có thể thu thập và lưu trữ tất cả dữ liệu tài sản trong một bảng điều khiển tập trung. Điều này cho phép các doanh nghiệp có thể xác định xu hướng, phân tích dữ liệu, xây dựng vòng đời tài sản và giám sát hiệu quả tất cả tài sản. Nhưng đó không phải là tất cả. Một công cụ quản lý tài sản hiệu quả cũng giúp loại bỏ quá trình tốn nhiều thời gian và các phương pháp dễ xảy ra lỗi như sử dụng bảng tính. Có rất nhiều công cụ và ứng dụng độc đáo có sẵn với hầu hết các ứng dụng phần mềm hiện đại. Một số tính năng được tìm kiếm nhiều bao gồm công nghệ theo dõi cao cấp, truy cập dựa trên đám mây và thiết kế giao diện người dùng thân thiện.

loi ich quan ly tai san

Dưới đây là 8 lợi ích chính của việc triển khai hệ thống Quản lý tài sản.

1. Theo dõi tài sản theo thời gian thực

Tài sản là cơ thể sống của doanh nghiệp. Chúng có thể sinh sôi, đến và đi, và liên tục di chuyển xung quanh nơi làm việc. Điều này làm cho việc theo dõi tài sản theo thời gian thực trở thành một khía cạnh thiết yếu của quy trình quản lý tài sản.

2. Quản lý tài sản dựa trên đám mây

Có sẵn một hệ thống dựa trên đám mây có thể cung cấp một loạt các tính năng tuyệt vời cho tất cả nhân viên của bạn. Toàn bộ danh mục tài sản có thể được truy cập bởi bất kỳ ai trong công ty, bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ vị trí nào.

3. Đạt được độ chính xác hoàn toàn

Biết khi nào tài sản bị mất hoặc bị đánh cắp, khi nào đến hạn phải sửa chữa và thậm chí lập các báo cáo kiểm toán chi tiết và chính xác. Bất kể quy mô kinh doanh của bạn là bao nhiêu, có thể khó theo dõi tất cả dữ liệu tài sản và lịch sử nếu không có hệ thống.

4. Xác định tài sản ma

Đây có thể là thứ bị mất hoặc bị đánh cắp, hoặc thậm chí được ghi lại không chính xác, nhưng vẫn nằm trong hệ thống. Với các tính năng hiệu quả như theo dõi thời gian thực, hệ thống quản lý tài sản có thể giúp xác định và loại bỏ các tài sản ma khó chịu.

5. Hoạt động với hiệu quả hơn

Khi có hệ thống quản lý tài sản, bạn có thể bắt đầu hiểu vai trò của từng tài sản trong từng lĩnh vực của doanh nghiệp. Điều đó bao gồm khả năng của họ, cách chúng có thể được vận hành theo cách hiệu quả nhất, Lợi tức đầu tư (ROI) chi tiết và thậm chí nếu chúng nên được xử lý để tiết kiệm tiền.

6. Dự báo Chi tiêu và Ngân sách

Có một lịch sử đầy đủ của một tài sản, từ khi mua đến khi kết thúc vòng đời, là cơ sở để đánh giá chính xác việc thu được tài sản trong tương lai. Nó cũng có thể giúp cấu trúc ngân sách và chi tiêu kinh doanh trong tương lai.

7. Xác định các xu hướng trong kinh doanh

Tương tự như hoạt động và dự báo, hệ thống quản lý tài sản cho phép bạn tìm hiểu thêm về tài sản công ty của mình và xác định xu hướng. Điều này cực kỳ hữu ích để hiểu vòng đời của tài sản. Khi biết điều này, bạn có thể lên lịch bảo trì và sửa chữa hiệu quả hơn - cho phép bạn xác định và phản hồi trước khi chúng gây ra các vấn đề lớn.

8. Phần thưởng: Loại bỏ bảng tính

Cuối cùng, những lợi ích của hệ thống quản lý tài sản loại bỏ bảng tính. Ban đầu, tải xuống các mẫu bảng tính excel để quản lý và theo dõi tài sản của bạn có thể là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp của bạn phát triển, số lượng tài sản của bạn tăng trưởng theo theo gian. Điều này đỏi hỏi phải thu thập nhiều dữ liệu và thông tin hơn, khiến hệ thống quản lý theo bảng tính của bạn dễ bị lỗi hơn. Việc thiếu các tính năng, không có khả năng theo dõi nội dung trong thời gian thực và các hạn chế dựa trên đám mây, tất cả đều làm nổi bật một điều: Một hệ thống quản lý tài sản hiệu quả hơn cho tương lai lâu dài với doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những lợi ích của việc quản lý tài sản để nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn, chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thêm những động lực mạnh mẽ cho việc chuyển đổi số, áp dụng công nghệ vào quản lý tài sản hiệu quả cho doanh nghiệp.

THAM KHẢO HỆ THỐNG QUẢN LÝ TÀI SẢN | SINNOVA-EAMTin liên quan

Tem nhãn tài sản
24.11.2020

Tem nhãn tài sản

Một trong những việc cần làm khi mua sắm và trang bị tài sản là định danh tài sản nhằm mục đích quản lý toàn bộ vòng đời của tài sản. Điều đó có nghĩa chúng ta cần gắn mã cho tài sản và dán lên tài sản tem nhãn tương ứng để quản lý.

Chi tiết...
Kiểm kê tài sản thời công nghệ 4.0
11.12.2020

Kiểm kê tài sản thời công nghệ 4.0

Bạn đã bao giờ nghĩ chiếc điện thoại nhỏ xinh của mình có thể sử dụng cho công tác kiểm kê tài sản chưa? Hãy tham khảo các bước thực hiện ở bài viết này để trải nghiệm một công cụ cực kì đơn giản mang lại hiệu quả cao cho công việc của bạn.

Chi tiết...
Quản lý tài sản giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh
11.03.2021

Quản lý tài sản giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh

Quản lý tài sản không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Đặc biệt nếu bạn có một lượng lớn tài sản mà bạn phải quản lý. Mặc dù có nhiều thách thức khác nhau mà bạn chắc chắn phải đối mặt trong việc quản lý tài sản của mình, nhưng không phải là không thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chi tiết...
7 lời khuyên cho việc số hóa quy trình sửa chữa tài sản
17.03.2021

7 lời khuyên cho việc số hóa quy trình sửa chữa tài sản

Số lượng tài sản trong doanh nghiệp không phải là con số nhỏ vì vậy bạn cần có 1 chiến lược phù hợp để bắt tay vào số hóa. Để giúp bạn số hóa hiệu quả quy trình sửa chữa tài sản, qua bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ một số lời khuyên cho bạn.

Chi tiết...
09.06.2021

Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai phần mềm quản lý tài sản SINNOVA-EAM

Là một trường đại học quy mô lớn, các khoa – phòng nằm rải rác ở nhiều địa điểm với số lượng tài sản, công cụ dụng cụ, trang thiết bị của nhà trường lên đến vài chục nghìn mã, chính vì vậy việc quản lý tài sản là vô cùng cần thiết để tránh những tổn thất không đáng có.

Chi tiết...
24.06.2021

7 vấn đề nhức nhối trong công tác quản lý tài sản của Khách sạn, Resort

Trong nhiều năm trở lại đây sự phát triển và gia tăng nhanh chóng của các khách sạn/ resort cả về quy mô và số lượng kéo theo đó là yêu cầu cao hơn về quản lý tài sản nhằm khai thác triệt để tiềm năng. Tuy nhiên công tác quản lý tài sản chưa bao giờ là dễ dàng đặc biệt là với các khách sạn và resort có quy mô lớn với đa dạng các loại công cụ dụng cụ.

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • T: +84 24 3200 8740
 • F: +84 24 3200 8741
 • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

 • M: +84 98 3991 138
 • S: Trò chuyện với kinh doanh

Liên hệ hỗ trợ

 • M: +84 98 3991 148
 • S: Trò chuyện với tư vấn hỗ trợ