Kiến thức quản trị

Chiến dịch Email Markting hiệu quả cho salon và spa

 • SINNOVA
 • /
 • 16.07.2021
 • /
 • 19721

Email marketing từ lâu đã không còn là một hình thức marketing online xa lạ với chủ của Salon và Spa. Với nhiều lợi ích vượt bậc, email marketing đang dần trở thành xu thế trong việc chăm sóc khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới hiện nay. Tuy nhiên, không phải Salon nào hiện nay cũng biết được những mẹo để có một chiến dịch email marketing hiệu quả, bài viết hôm nay SINNOVA sẽ mách bạn một số lưu ý để các chiến dịch email marketing luôn đem lại hiệu quả cao nhất nhé.

1. Email Marketing là gì?

Email marketing (Tiếp thị qua email) là cách tiếp cận, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua email đến khách hàng mà mình mong muốn.

Lợi ích của email marketing:
- So với nhiều hình thức marketing thì email marketing được đánh giá là hình thức có chi phí tương đối rẻ mà hiệu quả đem lại cũng cực kỳ cao.
- Email marketing có thể đem các chương trình giảm giá, các dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách chu đáo thông qua thư điện tử, gia tăng lượng khách hàng mới và duy trì lượng khách hàng trung thành.
- Email marketing giúp cho Salon xây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng, tăng mối liên hệ và tạo lòng tin với khách hàng.

email_marketing

2. Lưu ý để có chiến dịch email marketing hiệu quả

- Xây dựng data khách hàng chất lượng: Thông tin khách hàng tiềm năng là vấn đề đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để có một chiến dịch email marketing thành công. Salon có thể thu thập nguồn thông tin khách hàng từ việc lưu trữ khách hàng cũ, sử dụng phiếu khảo sát, form đăng ký nhận tin hay các sự kiện, hội thảo về Salon, Spa...
Xử lý được nguồn data, chủ Salon cũng cần phải chú ý trong việc kiểm soát chất lượng của nguồn data, phân loại theo các tiêu chí để có thể lọc ra được các tập khách hàng (marketing list) phục vụ cho các chiến dịch email cụ thể. Sau mỗi chiến dịch cần lọc ra những email không chính xác, những khách hàng không muốn nhaanjemail nữa để tối ưu (giảm chi phí, giảm phiền toái, giảm tỷ lệ trả về do email sai) cho những lần gửi tới.
- Vạch rõ mục tiêu mà bạn hướng tới: Mỗi một chiến dịch được thực hiện đều có những mục tiêu khác nhau như thông báo các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng, chăm sóc khách hàng,…bạn cần vạch ra mục tiêu của chiến dịch thì mới có thể tối ưu hóa nội dung của email cũng như xác định được đối tượng nhận tin để gửi email hiệu quả.
- Tập trung vào nội dung của email: Một email hiệu quả là email phải khiến cho khách hàng cảm thấy hứng thú mở email, đọc các nội dung trong email để từ đó tìm hiểu về điều mà Salon muốn truyền tải. Muốn thế bạn cần tối ưu một số cách soạn thảo email:

 • Tiêu đề rõ ràng, đúng với trọng tâm muốn truyền tải, gây được sự tò mò khiến khách hàng mở email.
 • Nội dung email rõ ràng từng phần, ngắn gọn, súc tích để người đọc dễ dàng nắm bắt. Nên đưa thêm đường link dẫn khách hàng tới website hay fanpage của Salon để khách hàng tìm hiểu thêm.
 • Email nên được thiết kế phù hợp cho cả giao diện của điện thoại, kích cỡ vừa phải tránh trường hợp khách hàng phải quay ngang điện thoại mới có thể xem được nội dung gây ra phiền toái.
 • Thêm hình ảnh để email thu hút khách hàng, thay vì có những đoạn văn bản dài dòng, Salon có thể lựa chọn hình ảnh chèn text ngắn gọn để đưa thông điệp đến khách hàng.
 • Thêm nút để khách hàng có thể hủy hoặc đăng ký nhận tin bài từ Salon để khách hàng cảm thấy thoải mái và được tôn trọng.

- Có thời điểm gửi email: Không gửi quá nhiều email tránh gây làm phiền và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thương hiệu của Salon, tuy nhiên cũng không phải gửi quá ít email vì dễ khiến cho khách hàng không nhớ nổi Salon của bạn. Thời điểm cũng như tần suất gửi email phải được lên kế hoạch chi tiết để đem lại hiệu quả cao nhất.
- Gửi email khi có sự đồng ý từ khách hàng: Thông qua những biểu mẫu khảo sát khách hàng, Salon có thể tích hợp thêm phần hỏi ý kiến về việc khách có muốn nhận email về các chương trình giảm giá hay không để tránh gửi quá nhiều email bị đánh giá là spam.

Email marketing là một hình thức tương đối dễ thực hiện mà hiệu quả đem lại cũng rất lớn, để có một chiến dịch email marketing hiệu quả, chủ Salon có thể tham khảo các lưu ý mà chúng tôi giới thiệu bên cạnh đó là phần mềm SINNOVA cho Salon, Spa tích hợp tính năng marketing. Với phần mềm SINNOVA-SALON, dù bạn có chưa từng thực hiện bất cứ chiến dịch email marketing nào thì chỉ cần vài cú click chuột bạn đã có thể gửi email marketing tới hàng loạt khách hàng một cách đơn giản.

KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH EMAIL MARKETING VỚI PHẦN MỀM SINNOVA-SALONTin liên quan

Bí quyết đem lại thành công trong việc mở salon, spa
15.07.2015

Bí quyết đem lại thành công trong việc mở salon, spa

Khách hàng của Spa vẫn duy trì đều đặn trong giai đoạn khó khăn nếu ngay những lúc suy sụp nhất cũng không tăng phí dịch vụ với khách hàng, không sa thải nhân viên, không cắt giảm chất lượng dịch vụ mà còn tìm cách tăng thêm giá trị của dịch vụ.

Chi tiết...
6 phương thức giúp tăng lượng khách đến Salon
03.10.2017

6 phương thức giúp tăng lượng khách đến Salon

Nếu bạn đang là chủ một cơ sở kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ hiểu được giá trị của việc marketing thu hút khách hàng và tăng doanh số là yếu tố sống còn. Dưới đây là một số gợi ý tiếp thị cho Salon, Spa có thể gửi tới khách hàng để khởi động chiến dịch Marketing của riêng bạn hoặc thúc đẩy hoạt động tiếp thị của mình.

Chi tiết...
5 cách làm cho khách hàng yêu thích bạn
11.12.2017

5 cách làm cho khách hàng yêu thích bạn

Tiện lợi - một từ nhỏ có ý nghĩa lớn đối với tất cả khách hàng ngày nay. Một trong những sai lầm phổ biến nhất và gây tổn hại nhất mà bạn có thể làm với tư cách là chủ doanh nghiệp là vô ý khiến khách hàng khó tìm kiếm, khó đặt hàng và không quay lại với bạn.

Chi tiết...
Khách hàng cho Spa của bạn trong mùa Valentine này là ai?
10.02.2020

Khách hàng cho Spa của bạn trong mùa Valentine này là ai?

Đối với ngày Valentine, bạn vẫn muốn dịch vụ Spa và sản phẩm sẽ hấp dẫn phái đẹp nhưng bạn cần thay đổi chiến thuật để thu hút sự quan tâm của chồng, bạn trai hay ai đó cũng đang muốn làm hài lòng phái nữ giống bạn, chỉ khác là họ phải bỏ tiền còn bạn thì nhận về rất nhiều lợi nhuận. Đây sẽ là thời điểm rực rỡ nhất trong năm giúp bạn thu một luồng lợi nhuận lớn mà không thời điểm nào có thể so sánh được.

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • T: +84 24 3200 8740
 • F: +84 24 3200 8741
 • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

 • M: +84 98 3991 138
 • S: Trò chuyện với kinh doanh

Liên hệ hỗ trợ

 • M: +84 98 3991 148
 • S: Trò chuyện với tư vấn hỗ trợ