Kiến thức ERP

Power BI - Công cụ phân tích dữ liệu hiệu quả


Power BI là gì?

Power BI là một giải pháp phân tích kinh doanh cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc trong tổ chức của bạn hoặc nhúng chúng vào ứng dụng hoặc trang web của bạn. Kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu và đưa dữ liệu của bạn trở nên sống động với bảng điều khiển và báo cáo trực tiếp.

Power BI -Công cụ phân tích dữ liệu hiệu quả

Power BI gồm 3 môi trường chính:

 • Power BI Desktop: Windows desktop application
 • Power BI service: Online SaaS (Software as a Service)
 • Power BI apps: Mobile devices (Android, Windows phones, iOS)
Bài viết này xin được giới thiệu tới các bạn công cụ phân tích Power BI Desktop: Chuyển từ dữ liệu đến thông tin chi tiết trong vài phút với Power BI Desktop.

1. Kết nối với dữ liệu của bạn

Bạn có thể truy cập dữ liệu từ hàng trăm nguồn được hỗ trợ tại chỗ trên nền tảng Power BI. Power BI Desktop cho phép bạn kết nối những dữ liệu từ các nguồn Excel, hệ CSDL, Api,.. cho một loạt các kịch bản trích xuất mà bạn mong muốn.

2. Chuẩn bị và mô hình hóa dữ liệu của bạn một cách dễ dàng

Thường thì việc chuẩn bị dữ liệu có thể mất phần lớn thời gian của bạn. Vậy hãy trải nghiệm Power Query tự phục vụ quen thuộc với hàng triệu người dùng Excel. Bạn có thể nhập thêm, biến đổi, tích hợp và làm phong phú dữ liệu trong Power BI.

Power BI - Mô hình dữ liệu

3. Cung cấp phân tích nâng cao với sự quen thuộc của Excel

Cho phép người dùng tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu và tìm các mẫu mà họ có thể bỏ lỡ, với các tính năng Power BI như các biện pháp tìm nhanh, nhóm, dự báo và phân cụm. Người dùng nâng cao có toàn quyền kiểm soát mô hình của họ bằng ngôn ngữ công thức DAX mạnh mẽ. Nếu bạn đã quen thuộc với Excel thì bạn sẽ có thể dễ dàng trải nghiệm và sử dụng Power BI.

Power BI - Phân tích nâng cao với sự quen thuộc của Excel

4. Tạo báo cáo tương tác tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn

Tạo các báo cáo tuyệt đẹp với trực quan hóa dữ liệu tương tác. Kể câu chuyện dữ liệu của bạn bằng cách sử dụng kéo, thả và hàng trăm mẫu hình ảnh dữ liệu hiện đại từ Microsoft và các đối tác, hoặc tạo riêng của bạn, sử dụng khung hình ảnh tùy chỉnh nguồn mở Power BI. Thiết kế báo cáo của bạn với các công cụ theo chủ đề, định dạng và bố cục.

Power BI - Tạo báo cáo tương tác tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn

Như vậy có thể tóm tắt ngắn ngọn lại rằng Power BI Desktop giúp bạn?

 • Kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu tại chỗ và trên đám mây.
 • Sử dụng Power Query để đơn giản hóa việc nhập liệu, chuyển đổi, tích hợp và làm giàu dữ liệu.
 • Tạo báo cáo bằng hình ảnh tích hợp hoặc tạo hình ảnh tùy chỉnh của riêng bạn.

Với người dùng đang ứng dụng phần mềm SINNOVA: ERP, CRM, HRMS,... bạn có thể tích hợp SINNOVA với Power BI thông qua các API do SINNOVA cung cấp nhằm giúp các nhà quản trị có thể phân tích dữ liệu của mình đa chiều theo mong muốn trên công cụ phân tích dữ liệu Power BI.

VẬN HÀNH DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ VỚI SINNOVA-ERP VÀ POWER BITin liên quan

21.11.2019

ERP: Đồng lòng xây dựng một tương lai bền vững

Truyện “Thầy bói xem voi” khuyên người ta: Muốn hiểu biết sự vật, sự việc phải xem xét chúng một cách toàn diện. Nếu như có sự đồng lòng để nhìn nhận sự việc như mục tiêu ban đầu là góp tiền để xem voi thì có lẽ cả năm ông thầy bói đã đặt được mục tiêu.

Chi tiết...
28.06.2014

ERP - Kế hoạch phối hợp bán hàng và hoạt động

Mỗi bộ phận trong DN có những mục đích khác nhau: Bộ phận sản xuất mong muốn chủng loại SP, mẫu mã ổn định, thời gian đáp ứng không quá nhanh, trong khi bộ phận kinh doanh lại đòi hỏi đa dạng mẫu mã và thời gian đáp ứng nhanh. 

Chi tiết...
28.06.2014

Tổng quan về ERP

Trong môi trường kinh doanh áp lực. Để vươn tới mục tiêu cung cấp sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng nhanh hơn, rẻ hơn, tốt hơn đối thủ nhằm tăng năng lực cạnh tranh của mình, doanh nghiệp cần nỗ lực hoàn thiện công tác quản lý để sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực trong quá trình sản xuất kinh doanh. 

Chi tiết...
28.06.2014

Ứng dụng ERP khác với áp dụng ISO như thế nào?

Thế mạnh của ERP là tính tích hợp các phân hệ (modules) (cả qui trình lẫn dữ liệu) với nhau để lãnh đạo doanh nghiệp/tổ chức có thể hòa hợp các hoạt động và nguồn tài nguyên của doanh nghiệp một cách tối ưu, nhằm tăng lợi nhuận tối đa, hoặc thỏa mãn nhu cầu khách hàng với phí tổn tối thiểu

Chi tiết...
28.06.2014

Tại sao ứng dụng ERP ở Việt Nam chưa phổ biến

Theo ông Hoàng Minh Châu - Giám đốc Công ty FPT TP.HCM, có nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp (DN) khi ứng dụng ERP. Năng suất lao động sẽ tăng do các dữ liệu đầu vào chỉ phải nhập một lần cho mọi giao dịch có liên quan, đồng thời các báo cáo được thực hiện với tốc độ nhanh hơn, chính xác hơn.

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • T: +84 24 3200 8740
 • F: +84 24 3200 8741
 • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

 • M: +84 98 3991 138
 • S: sinnova_kd

Liên hệ hỗ trợ

 • M: +84 98 3991 148
 • S: sinnova_sp