Kiến thức ERP

Power BI - Công cụ phân tích dữ liệu hiệu quả

 • SINNOVA
 • /
 • 22.07.2019
 • /
 • 32095

Power BI là gì?

Power BI là một giải pháp phân tích kinh doanh cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc trong tổ chức của bạn hoặc nhúng chúng vào ứng dụng hoặc trang web của bạn. Kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu và đưa dữ liệu của bạn trở nên sống động với bảng điều khiển và báo cáo trực tiếp.

Power BI -Công cụ phân tích dữ liệu hiệu quả

Power BI gồm 3 môi trường chính:

 • Power BI Desktop: Windows desktop application
 • Power BI service: Online SaaS (Software as a Service)
 • Power BI apps: Mobile devices (Android, Windows phones, iOS)
Bài viết này xin được giới thiệu tới các bạn công cụ phân tích Power BI Desktop: Chuyển từ dữ liệu đến thông tin chi tiết trong vài phút với Power BI Desktop.

1. Kết nối với dữ liệu của bạn

Bạn có thể truy cập dữ liệu từ hàng trăm nguồn được hỗ trợ tại chỗ trên nền tảng Power BI. Power BI Desktop cho phép bạn kết nối những dữ liệu từ các nguồn Excel, hệ CSDL, Api,.. cho một loạt các kịch bản trích xuất mà bạn mong muốn.

2. Chuẩn bị và mô hình hóa dữ liệu của bạn một cách dễ dàng

Thường thì việc chuẩn bị dữ liệu có thể mất phần lớn thời gian của bạn. Vậy hãy trải nghiệm Power Query tự phục vụ quen thuộc với hàng triệu người dùng Excel. Bạn có thể nhập thêm, biến đổi, tích hợp và làm phong phú dữ liệu trong Power BI.

Power BI - Mô hình dữ liệu

3. Cung cấp phân tích nâng cao với sự quen thuộc của Excel

Cho phép người dùng tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu và tìm các mẫu mà họ có thể bỏ lỡ, với các tính năng Power BI như các biện pháp tìm nhanh, nhóm, dự báo và phân cụm. Người dùng nâng cao có toàn quyền kiểm soát mô hình của họ bằng ngôn ngữ công thức DAX mạnh mẽ. Nếu bạn đã quen thuộc với Excel thì bạn sẽ có thể dễ dàng trải nghiệm và sử dụng Power BI.

Power BI - Phân tích nâng cao với sự quen thuộc của Excel

4. Tạo báo cáo tương tác tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn

Tạo các báo cáo tuyệt đẹp với trực quan hóa dữ liệu tương tác. Kể câu chuyện dữ liệu của bạn bằng cách sử dụng kéo, thả và hàng trăm mẫu hình ảnh dữ liệu hiện đại từ Microsoft và các đối tác, hoặc tạo riêng của bạn, sử dụng khung hình ảnh tùy chỉnh nguồn mở Power BI. Thiết kế báo cáo của bạn với các công cụ theo chủ đề, định dạng và bố cục.

Power BI - Tạo báo cáo tương tác tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn

Như vậy có thể tóm tắt ngắn ngọn lại rằng Power BI Desktop giúp bạn?

 • Kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu tại chỗ và trên đám mây.
 • Sử dụng Power Query để đơn giản hóa việc nhập liệu, chuyển đổi, tích hợp và làm giàu dữ liệu.
 • Tạo báo cáo bằng hình ảnh tích hợp hoặc tạo hình ảnh tùy chỉnh của riêng bạn.

Với người dùng đang ứng dụng phần mềm SINNOVA: ERP, CRM, HRMS,... bạn có thể tích hợp SINNOVA với Power BI thông qua các API do SINNOVA cung cấp nhằm giúp các nhà quản trị có thể phân tích dữ liệu của mình đa chiều theo mong muốn trên công cụ phân tích dữ liệu Power BI.

VẬN HÀNH DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ VỚI SINNOVA-ERP VÀ POWER BITin liên quan

Tổng quan về ERP
28.06.2014

Tổng quan về ERP

Trong môi trường kinh doanh áp lực. Để vươn tới mục tiêu cung cấp sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng nhanh hơn, rẻ hơn, tốt hơn đối thủ nhằm tăng năng lực cạnh tranh của mình, doanh nghiệp cần nỗ lực hoàn thiện công tác quản lý để sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực trong quá trình sản xuất kinh doanh. 

Chi tiết...
ERP là gì?
28.06.2014

ERP là gì?

Với những ai khi bắt đầu làm về lĩnh vực ERP thì chắc chắn sẽ lên Google tìm kiếm "ERP là gì?". Hiện giờ có rất nhiều định nghĩa về nó, các bạn nên chọn riêng cho mình một cách hiểu. Bài viết đề cập đến định nghĩa ERP và các vấn đề liên quan khác, hi vọng sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết cơ bản về nó.

Chi tiết...
Chi phí bảo trì và nâng cấp phần mềm ERP
02.03.2015

Chi phí bảo trì và nâng cấp phần mềm ERP

Tương tự máy móc, một hệ thống phần mềm ERP cần được bảo trì và nâng cấp thường xuyên để đảm bảo việc vận hành trơn tru, bắt kịp môi trường kinh doanh thay đổi và khai thác hiệu quả hệ thống ERP. Trong khi thực tế, bảo trì và nâng cấp hệ thống là hai khoản mục cần tách bạch rõ: Bảo trì dành cho việc duy tu, bảo trì hệ thống, sửa lỗi phát sinh của phần mềm; Nâng cấp sẽ gắn với các yêu cầu phát sinh của Doanh nghiệp.

Chi tiết...
03.07.2023

Ứng dụng giải pháp ERP - Mô hình thay đổi thành công

Môi trường kinh doanh ngày càng thay đổi nhanh chóng, doanh nghiệp cần có khả năng thay đổi. Nắm bắt được sự thay đổi, áp dụng các mô hình thay đổi, quản trị thay đổi để giúp doanh nghiệp thích ứng, phát triển và bền vững là nhu cầu hiện hĩu.

Chi tiết...
22.09.2023

Ứng dụng sơ đồ hạch toán kế toán – giải phóng tiềm năng kế toán

20% hoạt động mang lại 80% kết quả, câu nói trên khiến chúng ta luôn suy ngẫm trước khi bắt đầu 1 công việc hay 1 hành động. Bài viết này giúp cung cấp góc nhìn để có thể tự động hóa được công tác hạch toán kế toán, từ đó giải phóng được tiềm năng của người làm kế toán giúp họ tập trung vào hoạt động mang lại hiệu quả hơn và loại bỏ được các hoạt động kém hiệu quả. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tập trung đi tìm giải pháp.

Chi tiết...
Khai thác lợi ích của ERP
26.01.2015

Khai thác lợi ích của ERP

Quyết định đầu tư vào hệ thống ERP có thể sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của doanh nghiệp. Vì vậy, làm thế nào để vận hành hệ thống ERP một cách hiệu quả, không lãng phí số tài nguyên đã bỏ ra là một trong những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu một quy trình nâng cấp hệ thống quản lý hiệu quả theo 4 bước sau.

Chi tiết...
Logo

Công ty cổ phần giải pháp SinnovaSoft (SINNOVA) tự hào mang đến những giải pháp ERP chuyên biệt, tối ưu hóa sự liên kết giữa các quy trình nội bộ, nâng cao hiệu suất làm việc đến mức chưa từng có. Chúng tôi kiên định niềm tin rằng, thông qua Công nghệ, mọi Doanh nghiệp sẽ trở nên Linh hoạt hơn và Bứt phá mạnh mẽ trên hành trình phát triển của mình.

 • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • T: +84 24 3200 8740
 • F: +84 24 3200 8741
 • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

 • M: +84 98 3991 138
 • S: Trò chuyện với kinh doanh

Liên hệ hỗ trợ

 • M: +84 98 3991 148
 • S: Trò chuyện với tư vấn hỗ trợ