Kiến thức quản trị

Phân tích và quản lý rủi ro dự án

 • SINNOVA
 • /
 • 10.08.2018
 • /
 • 26505

Phân tích và quản lý ủi ro dự án

Phân tích dữ liệu từ chi tiết đến tổng thể, đó là hoạt động cần đảm bảo được thực hiện liên tục trong quá trình triển khai một dự án. Kết quả của nó là cơ sở cho các quyết định tiếp theo của dự án hay tác động tích cực giúp dự án tránh khỏi các rủi ro tiềm ẩn vì thế phân tích cần được thực thi chính xác cũng như đủ nhanh cho những ứng biến kịp thời.

Rủi ro xuất hiện trong quá trình triển khai dự án phần lớn luôn tiềm ẩn nguy cơ nhưng nếu biết cách tiếp nhận nó như cơ hội, đội dự án của bạn có thể có những trải nghiệm giá trị giúp dự án đạt được mục tiêu nhanh hơn. Các dự tính trong tương lai thường không chắc chắn nhưng một quy trình được lên dây cót sẵn sàng cho sự xuất hiện của đa dạng các loại rủi ro sẽ giúp giảm thiểu sự tác động của những bất trắc này. Kết hợp với kinh nghiệm có được từ những dự án trước đó, nhà quản lý cần có thêm một công cụ giúp bạn phân tích chính xác từng khía cạnh của dự án đang ở trạng thái nào, những vấn đề “đèn vàng” cần được nhận biết và cảnh báo kịp thời để tập trung xử lý trước khi biến chuyển xấu thành đèn đỏ. Phân tích này cần có kết quả định kỳ và hiệu quả ở các khía cạnh khác nhau trong dự án như phân tích điều động nhân sự, sử dụng ngân sách, thực tế tiến độ hay khả năng tương tác, truyền thông dự án.

Phân tích dữ liệu có sẵn và được cập nhật liên tục

Tất cả các báo cáo kết quả phân tích định kì đều có vai trò quan trọng giúp nhà quản lý nhìn ra các rủi ro tiềm ẩn trong dự án. Khi bạn có trong tay bản báo cáo tiến độ của từng bộ phận được tổng hợp từ các cá nhân bạn sẽ biết được ai đang người làm việc không hiệu quả hay sự phân bổ nhân sự nào thiếu khoa học để có các quyết định điều chỉnh lại hợp lý hơn tránh các rủi ro khó kiểm soát về con người. Một bảng phân tích nhân sự rõ ràng luôn được cung cấp trong các phần mềm quản lý dự án đủ tốt, các thông tin thời gian thực, tiến độ thực tế cũng được trình bày rõ ràng qua bảng timesheet, sơ đồ Gantt. Những yêu cầu về phân tích thực tế triển khai dự án gần như được đảm bảo tối đa khi ứng dụng công nghệ vào kiểm soát rủi ro, quản lý rủi ro bao gồm cả dự tính và xử lý đều được cập nhật và truyền thông nhanh tới các bên liên quan được chỉ đạo phụ trách. Về tài chính cũng vậy, những báo cáo tài chính cung cấp số liệu chính xác và chi tiết vào từng khoản mục chi tiêu cũng như đối chiếu với kế hoạch giúp bạn nhìn nhận khả năng tài chính của dự án đang ở mức độ nào, có những rủi ro nào đang tiềm ẩn khiến dự án đi vào thiếu hụt ngân sách hoặc sử dụng lãng phí vượt qua sự chênh lệch cho phép. Đó là tất cả những gì thực sự có ích mà một phần mềm quản lý dự án mang lại giúp bạn lường trước rủi ro theo cách hiệu quả nhất. Hơn thế bạn cũng không mất quá nhiều thời gian vào những biến động chưa xuất hiện, thông thường chỉ mất một vài giây sau những click chuột đơn giản để có được những báo cáo theo yêu cầu bất cứ khi nào bạn muốn.

Phân tích và quản lý rủi ro dự án

Quản lý rủi ro

Khi kết quả từ những phân tích đủ sâu nhận diện một hay nhiều rủi ro đang tiềm ẩn trong dự án của bạn, việc đánh giá rủi ro ban đầu sẽ giúp những hành động xử lý tiếp theo trở nên có ý nghĩa hơn tránh một số trường hợp lãng phí thời gian và chi phí cho những rủi ro tương đối vô hại và chậm trễ với những rủi ro thuộc diện ưu tiên. Trả lời các câu hỏi về nguồn gốc rủi ro, phạm vi tác động, nguồn lực sẵn sàng ứng biến….sẽ giúp bạn đánh giá hay cho điểm mức độ nghiêm trọng của rủi ro. Khi các rủi ro đã được đánh giá trên thang điểm mà bạn thiết lập, vẫn là một phần mềm quản lý dự án sẽ giúp bạn lọc các dự án có mức độ rủi ro cao, tác vụ tự động này cũng nhanh chóng gửi đi cảnh báo cũng như thông tin chỉ đạo phụ trách cho các bên liên quan qua email hay SMS.

TỰ TIN ĐỐI MẶT VỚI NHỮNG RỦI RO DỰ ÁN VỚI SINNOVA-PM

Nếu bạn là người trực tiếp tiếp nhận các chỉ đạo xung quanh quản lý rủi ro thì phần mềm cũng giúp bạn convert tức thời các vấn đề cần xử lý thành công việc tương ứng và ghi nhận nó vào lịch làm việc cá nhân của bạn. Nếu đã từng trải qua khoảng thời gian đối mặt với các rủi ro trên báo động đỏ, chắc hẳn bạn sẽ không còn những trải nghiệm “đáng quên” khi được tiếp sức bởi một phần mềm quản lý dự án chuyên nghiệp.

Sau những nỗ lực đấu tranh với rủi ro là các bài học kinh nghiệm cần được ý thức để tránh khỏi các trường hợp tương tự hoặc tiếp nhận ở trạng thái chủ động hơn. Các bài học kinh nghiệm được đính kèm theo từng hạng mục công việc, lưu trữ trên nhiều cấp phân quyền khác nhau đảm bảo toàn bộ cá nhân biết làm gì để tránh khỏi các rủi ro tương tự xuất hiện trong lộ trình công việc của họ cũng như dự án mà họ đang tham gia.



Tin liên quan

24.06.2021

7 vấn đề nhức nhối trong công tác quản lý tài sản của Khách sạn, Resort

Trong nhiều năm trở lại đây sự phát triển và gia tăng nhanh chóng của các khách sạn/ resort cả về quy mô và số lượng kéo theo đó là yêu cầu cao hơn về quản lý tài sản nhằm khai thác triệt để tiềm năng. Tuy nhiên công tác quản lý tài sản chưa bao giờ là dễ dàng đặc biệt là với các khách sạn và resort có quy mô lớn với đa dạng các loại công cụ dụng cụ.

Chi tiết...
WBS - Công cụ hiệu quả để kiểm soát dự án
05.11.2018

WBS - Công cụ hiệu quả để kiểm soát dự án

Một dự án muốn đi đến thành công thì cần đòi hỏi hội tụ ở người quản trị rất nhiều kĩ năng, trong đó đặc biệt phải kể đến cái tài phân tích và kiểm soát dự án. Để hỗ trợ vấn đề này, khái niệm phân cấp công việc (WBS – Work Breakdown Structure) ra đời đã đem lại công cụ đắc lực hiệu quả cho các nhà quản trị dự án.

Chi tiết...
10.08.2021

Bốn giai đoạn chính của quản lý vòng đời tài sản

Cải thiện khả năng tiếp cận và quản lý tài sản là một yếu tố quan trọng trong mục tiêu tạo doanh thu của doanh nghiệp, mở đường cho các công cụ kỹ thuật số nhằm nâng cao tốt hơn quy trình quản lý vòng đời tài sản. Thông qua các giải pháp như Phần mềm quản lý tài sản, doanh nghiệp có thể hiểu và phân tích vòng đời của từng tài sản.

Chi tiết...
03.08.2021

8 Lợi ích của việc quản lý tài sản để nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn

Có rất nhiều lợi ích của việc thực hiện quản lý tài sản vào một doanh nghiệp để kiểm soát hoạt động tốt hơn với hiệu quả hơn. Các tính năng phân tích dữ liệu chuyên sâu và thu thập dữ liệu theo thời gian thực, mang lại nhiều lợi thế khác nhau cho tất cả các loại hình tổ chức. Có sẵn một hệ thống quản lý tài sản hiệu quả cho phép tài sản của bạn chạy với hiệu suất cao nhất.

Chi tiết...
02.06.2021

5 kỹ năng cần có của người quản lý Salon

Ngành chăm sóc sắc đẹp là một trong những lĩnh vực có mức tăng trưởng cao trên thị trường Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Mức sống của con người ngày càng cao, kéo theo đó là nhu cầu làm đẹp càng trở nên đa dạng, có thể nhận thấy rõ đó là sự tăng lên ngày càng nhiều của các spa, thẩm mỹ viện và đặc biệt là các hair salon

Chi tiết...
16.07.2021

Chiến dịch Email Markting hiệu quả cho salon và spa

Email marketing từ lâu đã không còn là một hình thức marketing online xa lạ với chủ của salon và spa. Với nhiều lợi ích vượt bậc, email marketing đang dần trở thành xu thế trong việc chăm sóc khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới hiện nay. Tuy nhiên, không phải salon nào hiện nay cũng biết được những mẹo để có một chiến dịch email marketing hiệu quả...

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • T: +84 24 3200 8740
 • F: +84 24 3200 8741
 • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

 • M: +84 98 3991 138
 • S: Trò chuyện với kinh doanh

Liên hệ hỗ trợ

 • M: +84 98 3991 148
 • S: Trò chuyện với tư vấn hỗ trợ