Kiến thức ERP

Lợi ích của công nghệ ERP trong điện toán đám mây


Vậy, động lực chính hỗ trợ các quyết định này là gì? Các doanh nghiệp đạt được những gì khi áp dụng ERP trong công nghệ điện toán đám mây? 

Theo ông Shaun Han - Phó giám đốc phát triển các ứng dụng khu vực ASEAN, tập đoàn Oracle, việc áp dụng các giải pháp ERP trên các ứng dụng điện toán đám mây sẽ làm gia tăng tốc độ phân tích. Cụ thể, các ứng dụng điện toán đám mây cho phép các doanh nghiệp áp dụng các chức năng mới ngay lập tức và với chi phí thấp hơn so với việc triển khai truyền thống. Việc cài đặt truyền thống trước đây đòi hỏi nhiều nỗ lực từ bên CNTT, và rất nhiều nhân lực vào việc duy trì sự ổn định kỹ thuật. Sự phức tạp này có thể ngăn chặn chức năng mới được áp dụng vào thực tiễn, gia tăng thời gian cài đặt và nỗ lực cho các doanh nghiệp. 

Với các ứng dụng điện toán đám mây, các chức năng sẽ được triển khai với các bước rõ ràng. Điều này có nghĩa rằng tất cả các khách hàng chạy phần mềm tương tự không bị hạn chế bởi các mặc địch. Các giải pháp đột phá có thể được áp dụng và tích hợp vào hệ thống làm việc nhanh hơn.  Hơn nữa, trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng điện toán đám mây đã tích hợp rất nhiều các chức năng hiệu quả như là công cụ phân tích, hỗ trợ cộng tác và hỗ trợ nền tảng điện thoại di động.

Ngoài ra, việc làm này còn có khả năng mở rộng và tăng trưởng. Các ERP trên ứng dụng điện toán đám mây cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải hành động ngay lập tức nếu họ muốn phát triển quy mô kinh doanh. Thông thường, sau một thời gian thí điểm, họ có thể đánh giá mức độ hiệu quả của sản phẩm và đưa ra các bước cần thiết để giúp phát triển sản phẩm toàn diện hơn khi đưa ra thị trường.

Ông Shaun Han cho biết, các hệ thống ERP truyền thống không thể mở rộng để hỗ trợ doanh nghiệp, dần dần gây ra sự phân rã. Nếu tình hình này tiếp diễn, có một nguy cơ rằng số lượng văn phòng làm việc và nhân viên CNTT sẽ phải tăng lên đáng kể để tiếp tục phát triển. Cải tiến các hệ thống ERP lên các ứng dụng điện toán đám mây cho phép cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp có một nền tảng vững chắc và các quy trình thực hành tốt nhất cho hiện tại và tương lai. Với nền tảng này, chi phí cho CNTT giảm tới mức tối thiểu trong khi các yêu cầu chức năng mới có thể được áp dụng một cách dễ dàng.

Cũng theo ông Shaun Han, một tổ chức thuộc nhà nước đã sử dụng nhiều mô hình ERP trong suốt 10 đến 15 năm qua. Môi trường làm việc này ngày càng trở nên lỏng lẻo hơn. Kết quả là chi phí duy trì hệ thống làm việc đã tăng lên đáng kể trong những năm qua và các phí nâng cấp chủ yếu  là nhu cầu về bảo trì hơn là phát triển các chức năng mới. Với kích thước và các yêu cầu chức năng của tổ chức, chi phí áp dụng ERP trên điện toán đám mây thấp hơn so với việc duy trì các hệ thống hiện có, và các chức năng trên điện toán đám mây cũng phong phú hơn. 

Như vậy, các mô hình ERP trên điện toán đám mây đã phát triển đến mức độ có thể trở thành chiến lược giải pháp thông minh cho nhiều tổ chức, đặc biệt là đối với những nơi có mô hình ERP xoanh quanh CRM, HCM, và quản lý tài chính. Các mô hình ERP truyền thống có thể được thay thế bởi một mô hình đã được tích hợp với điện toán đám mây để phục vụ những nhu cầu thiết yếu của một doanh nghiệp.Tin liên quan

06.01.2020

5 Lời khuyên cho việc viết một yêu cầu đề xuất phần mềm thành công

“Giữa nguy cơ tính toán và quyết định liều lĩnh là sự phân chia giữa lợi nhuận và thua lỗ” - Tuyên bố này rất phù hợp với quy trình mua sắm và triển khai một ứng dụng phần mềm. Luôn có rủi ro liên quan tới bất cứ khoản đầu tư mới nào. Vậy làm thế nào để giảm thiểu rủi ro và đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi nói đến hệ thống mới của bạn.

Chi tiết...
21.11.2019

ERP: Đồng lòng xây dựng một tương lai bền vững

Truyện “Thầy bói xem voi” khuyên người ta: Muốn hiểu biết sự vật, sự việc phải xem xét chúng một cách toàn diện. Nếu như có sự đồng lòng để nhìn nhận sự việc như mục tiêu ban đầu là góp tiền để xem voi thì có lẽ cả năm ông thầy bói đã đặt được mục tiêu.

Chi tiết...
28.06.2014

ERP - Kế hoạch phối hợp bán hàng và hoạt động

Mỗi bộ phận trong DN có những mục đích khác nhau: Bộ phận sản xuất mong muốn chủng loại SP, mẫu mã ổn định, thời gian đáp ứng không quá nhanh, trong khi bộ phận kinh doanh lại đòi hỏi đa dạng mẫu mã và thời gian đáp ứng nhanh. 

Chi tiết...
28.06.2014

Tổng quan về ERP

Trong môi trường kinh doanh áp lực. Để vươn tới mục tiêu cung cấp sản phẩm và dịch vụ tới khách hàng nhanh hơn, rẻ hơn, tốt hơn đối thủ nhằm tăng năng lực cạnh tranh của mình, doanh nghiệp cần nỗ lực hoàn thiện công tác quản lý để sử dụng hiệu quả nhất các nguồn lực trong quá trình sản xuất kinh doanh. 

Chi tiết...
28.06.2014

Ứng dụng ERP khác với áp dụng ISO như thế nào?

Thế mạnh của ERP là tính tích hợp các phân hệ (modules) (cả qui trình lẫn dữ liệu) với nhau để lãnh đạo doanh nghiệp/tổ chức có thể hòa hợp các hoạt động và nguồn tài nguyên của doanh nghiệp một cách tối ưu, nhằm tăng lợi nhuận tối đa, hoặc thỏa mãn nhu cầu khách hàng với phí tổn tối thiểu

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

  • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • T: +84 24 3200 8740
  • F: +84 24 3200 8741
  • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

  • M: +84 98 3991 138
  • S: sinnova_kd

Liên hệ hỗ trợ

  • M: +84 98 3991 148
  • S: sinnova_sp