Kiến thức ERP

Lợi ích của công nghệ ERP trong điện toán đám mây


Vậy, động lực chính hỗ trợ các quyết định này là gì? Các doanh nghiệp đạt được những gì khi áp dụng ERP trong công nghệ điện toán đám mây? 

Theo ông Shaun Han - Phó giám đốc phát triển các ứng dụng khu vực ASEAN, tập đoàn Oracle, việc áp dụng các giải pháp ERP trên các ứng dụng điện toán đám mây sẽ làm gia tăng tốc độ phân tích. Cụ thể, các ứng dụng điện toán đám mây cho phép các doanh nghiệp áp dụng các chức năng mới ngay lập tức và với chi phí thấp hơn so với việc triển khai truyền thống. Việc cài đặt truyền thống trước đây đòi hỏi nhiều nỗ lực từ bên CNTT, và rất nhiều nhân lực vào việc duy trì sự ổn định kỹ thuật. Sự phức tạp này có thể ngăn chặn chức năng mới được áp dụng vào thực tiễn, gia tăng thời gian cài đặt và nỗ lực cho các doanh nghiệp. 

Với các ứng dụng điện toán đám mây, các chức năng sẽ được triển khai với các bước rõ ràng. Điều này có nghĩa rằng tất cả các khách hàng chạy phần mềm tương tự không bị hạn chế bởi các mặc địch. Các giải pháp đột phá có thể được áp dụng và tích hợp vào hệ thống làm việc nhanh hơn.  Hơn nữa, trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng điện toán đám mây đã tích hợp rất nhiều các chức năng hiệu quả như là công cụ phân tích, hỗ trợ cộng tác và hỗ trợ nền tảng điện thoại di động.

Ngoài ra, việc làm này còn có khả năng mở rộng và tăng trưởng. Các ERP trên ứng dụng điện toán đám mây cho phép các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải hành động ngay lập tức nếu họ muốn phát triển quy mô kinh doanh. Thông thường, sau một thời gian thí điểm, họ có thể đánh giá mức độ hiệu quả của sản phẩm và đưa ra các bước cần thiết để giúp phát triển sản phẩm toàn diện hơn khi đưa ra thị trường.

Ông Shaun Han cho biết, các hệ thống ERP truyền thống không thể mở rộng để hỗ trợ doanh nghiệp, dần dần gây ra sự phân rã. Nếu tình hình này tiếp diễn, có một nguy cơ rằng số lượng văn phòng làm việc và nhân viên CNTT sẽ phải tăng lên đáng kể để tiếp tục phát triển. Cải tiến các hệ thống ERP lên các ứng dụng điện toán đám mây cho phép cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp có một nền tảng vững chắc và các quy trình thực hành tốt nhất cho hiện tại và tương lai. Với nền tảng này, chi phí cho CNTT giảm tới mức tối thiểu trong khi các yêu cầu chức năng mới có thể được áp dụng một cách dễ dàng.

Cũng theo ông Shaun Han, một tổ chức thuộc nhà nước đã sử dụng nhiều mô hình ERP trong suốt 10 đến 15 năm qua. Môi trường làm việc này ngày càng trở nên lỏng lẻo hơn. Kết quả là chi phí duy trì hệ thống làm việc đã tăng lên đáng kể trong những năm qua và các phí nâng cấp chủ yếu  là nhu cầu về bảo trì hơn là phát triển các chức năng mới. Với kích thước và các yêu cầu chức năng của tổ chức, chi phí áp dụng ERP trên điện toán đám mây thấp hơn so với việc duy trì các hệ thống hiện có, và các chức năng trên điện toán đám mây cũng phong phú hơn. 

Như vậy, các mô hình ERP trên điện toán đám mây đã phát triển đến mức độ có thể trở thành chiến lược giải pháp thông minh cho nhiều tổ chức, đặc biệt là đối với những nơi có mô hình ERP xoanh quanh CRM, HCM, và quản lý tài chính. Các mô hình ERP truyền thống có thể được thay thế bởi một mô hình đã được tích hợp với điện toán đám mây để phục vụ những nhu cầu thiết yếu của một doanh nghiệp.Tin liên quan

19.11.2018

Cải thiện hiệu suất và nâng cao hiệu quả trong quản trị

Bất kỳ một tổ chức nào chắc chắn đều từng đau đầu với bài toán quản trị sao cho hiệu quả. Có lẽ vì vậy mà người ta thường ví quản trị là sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về hai vấn đề muôn thuở nhưng không bao giờ cũ trong quản trị là hiệu suất và hiệu quả.

Chi tiết...
28.06.2014

ERP là gì?

Với những ai khi bắt đầu làm về lĩnh vực ERP thì chắc chắn sẽ lên Google tìm kiếm "ERP là gì?". Hiện giờ có rất nhiều định nghĩa về nó, các bạn nên chọn riêng cho mình một cách hiểu. Bài viết đề cập đến định nghĩa ERP và các vấn đề liên quan khác, hi vọng sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết cơ bản về nó.

Chi tiết...
22.07.2019

Power BI - Công cụ phân tích dữ liệu hiệu quả

Power BI là một giải pháp phân tích kinh doanh cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc trong tổ chức của bạn hoặc nhúng chúng vào ứng dụng hoặc trang web của bạn. Kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu và đưa dữ liệu của bạn trở nên sống động với bảng điều khiển và báo cáo trực tiếp.

Chi tiết...
31.03.2018

5 Điểm tương đồng giữa sự thành công của dự án ERP và một đám cưới

Tips cho mùa cưới! Khi tôi giúp bạn bè chuẩn bị đám cưới, tôi nhận ra rằng có khá nhiều bài học tôi học được trong thế giới ERP áp dụng phù hợp với đám cưới. Mặc dù triển khai ERP và đám cưới dường như là hai vấn đề không liên quan, nhưng năm điểm chính sau đây lại có ý nghĩa quyết định đối với cả hai.

Chi tiết...
10.10.2018

Công nghệ 4.0: Tích hợp toàn bộ hệ sinh thái của doanh nghiệp là điểm tất yếu

Ngày nay, việc hệ thống tích hợp toàn bộ hệ thống sinh thái (digital ecosystem) của doanh nghiệp đã trở thành bắt buộc và cấp thiết hơn bao giờ hết khi mà các tiến bộ công nghệ đạt được từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mang lại và là minh chứng cho khả năng tự động hóa ngày càng lớn trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

  • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • T: +84 24 3200 8740
  • F: +84 24 3200 8741
  • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

  • M: +84 98 3991 138
  • S: sinnova_kd

Liên hệ hỗ trợ

  • M: +84 98 3991 148
  • S: sinnova_dt