Kiến thức ERP

ERP & Âm nhạc


Âm nhạc là một phần của cuộc sống nên dễ hiểu rằng nó quen thuộc với hầu hết mỗi chúng ta. Ở các nền văn hóa khác nhau lại có một số hình thức âm nhạc khác nhau từ tiếng ghi ta trong trẻo nơi đồng quê đến tiếng ồn ào náo nhiệt của dòng heavy metal bất tận. Thế nhưng qụy chung lại, chúng đều chứa đựng những âm hưởng, giai điệu khiến con người ta là một. Đến đây, tôi muốn nhắc đến sự tương đồng với một phạm trù khô khan hơn đó là cách các công ty sử dụng phần mềm Hoạch định nguồn lực Doanh nghiệp (ERP). Tất cả chúng ta đều có nhịp điệu khác nhau khi chúng ta làm việc, nhưng có nhiều cách để chúng ta cùng hòa nhịp. Mỗi công ty là một bản nhạc duy nhất, mỗi nhân viên sẽ chơi những nốt nhạc của mình, người nhạc trưởng sẽ kết nối mọi thành viên trong một giai điệu và ERP là nhạc cụ không thể thiếu. Mỗi công ty sẽ khác nhau và là duy nhất, nhưng hãy nhìn vào những điểm tương đồng một cách bao quát.

1. Một thông điệp nhất quán

Thông điệp của ERP rất đơn giản: Cải tiến các quy trình của công ty giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn và lợi nhuận cao hơn. Nếu hệ thống ERP của bạn không làm được điều này, bạn nên cân nhắc thay đổi. Cho dù đó là việc cắt giảm thời gian chờ đợi, cải thiện tồn kho, hay cung cấp một bản mô tả rõ ràng hơn về mỗi công việc, tất cả những điều này đều sẽ giúp cho quá trình vận hành nhanh hơn và do đó, khiến cho công viêc của nhân viên nói riêng và công ty nói chung trở nên dễ dàng hơn. Điều này cũng đúng trong âm nhạc. Thường trong các bài hát, điều này liên hệ đến một chuỗi các âm hoặc các từ được lặp lại nhiều lần được gọi là điệp khúc. Lời bài hát hoặc nhạc nền tất cả đều trở lại cùng một điểm thành điệp khúc và hỗ trợ lẫn nhau để trở nên thu hút người nghe hơn và thể hiện một thông điệp rõ ràng xuyên suốt cả bài hát.

 2. Một sản phẩm cuối cùng đã được thông qua

Tất cả nhân viên tham gia hệ thống ERP cần phải đồng ý về các quy trình của công ty và cách thức thực hiện công việc. Điều này đòi hỏi sự cộng tác mạnh mẽ và duy trì thiết lập một phương pháp để làm việc. Ví dụ, tất cả các nhân viên cửa hàng cần ghi lại thời gian làm việc của họ và công việc họ đã làm theo cùng một cách. Điều này cho phép bộ phận quản lý xem xét hiệu quả làm việc nhằm sắp xếp nhân viên một cách tốt hơn để thực hiện đúng công việc vào đúng thời điểm. Hợp tác cũng rất quan trọng trong âm nhạc. Bài hát chúng ta nghe trong album không bao giờ là bản ghi đầu tiên hoặc bản gốc. Các nghệ sĩ thường xuyên thực hiện nhiều lần, tinh chỉnh nó mỗi lần với sự giúp đỡ của người khác. Nếu bạn nhìn vào toàn bộ quá trình, bạn thường thấy nhiều người được ghi nhận với lời bài hát và âm nhạc, tất cả đều đóng góp vào sản phẩm cuối cùng.

 3. Có tính nhất quán xuyên suốt

Một số công việc hoặc đơn hàng khi qua hệ thống ERP có thể được thực hiện nhanh hơn. Bất kỳ công việc dù cần ít tài nguyên hay ít thay đổi, chúng cũng cần phải được gắn nhãn và vì vậy công việc được sắp xếp kế hoạch, giành thời gian để hoàn thành hơn là bị lãng quên. Bạn cần nhất quán trong cách quản lý và gắn nhãn các công việc, nhờ đó bạn sẽ nắm được công việc nào cần hoàn thành luôn và không thể trì hoãn thêm nữa. Trong âm nhạc cũng vậy, tính nhất quán luôn là chiếc chìa khóa để các bài hát đi vào lòng người. Chúng ta không thể có điều gì từ việc dừng một bài hát để có một điệu sáo và tiếng trống trong câu đầu tiên, một tiếng đàn ghi ta và piano ở câu thứ hai, một tiếng trombone và kèn trumpet trong câu thứ ba ... chẳng có gì ngoại trừ tai của con người. Nó giống như ba bài hát riêng biệt kết hợp thành một mớ hỗn độn. Đây là lý do tại sao bạn thấy xuyên suốt các bài hát, người ta thường sử dụng các loại nhạc cụ giống nhau.Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

  • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • T: +84 24 3200 8740
  • F: +84 24 3200 8741
  • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

  • M: +84 98 3991 138
  • S: sinnova_kd

Liên hệ hỗ trợ

  • M: +84 98 3991 148
  • S: sinnova_dt