Kiến thức quản trị

Tối ưu hóa nguồn nhân lực - Vấn đề cấp thiết của ngành bao bì Việt Nam

 • SINNOVA
 • /
 • 03.06.2021
 • /
 • 24409

Nguồn nhân lực luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Đối với các doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bao bì thì yếu tố nguồn nhân lực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh doanh mà doanh nghiệp đặt ra.

nguon luc

Theo thống kê, ngành bao bì tại Việt Nam đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, hiện có khoảng hơn 2000 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực này. Với quy mô như vậy, hàng năm ngành bao bì cần bổ sung một số lượng lao động lớn mới có thể đáp ứng được nhu cầu hiện tại. Ngoài việc bổ sung nguồn lực cần thiết thì việc làm sao có thể tối ưu hóa nguồn nhân lực ấy cũng là vấn đề khiến nhiều nhà quản trị đau đầu. Một số vấn đề đặt ra để tối ưu hóa nguồn lực của doanh nghiệp có thể kể đến như:

1. Đổi mới tay nghề của lực lượng nhân sự

Thời đại công nghệ phát triển, các doanh nghiệp ngày càng ưu tiên cho việc áp dụng công nghệ, đổi mới dây chuyền sản xuất nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm. Việc ứng dụng ngày càng nhiều kỹ thuật, công nghệ cũng kéo theo yêu cầu nâng cao tay nghề của đội ngũ sản xuất để có thể tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

2. Đánh giá KPI cho đội ngũ nhân viên

Trong mỗi doanh nghiệp KPI là một công cụ giúp các nhà quản trị đánh giá hiệu quả công việc từng nhân viên. Việc sử dụng KPI để đánh giá hiệu quả công việc nhằm đảm bảo mỗi nhân viên sẽ làm đúng với công việc đã được giao, điều này góp phần vào làm cho việc đánh giá công việc trở nên minh bạch, rõ ràng cụ thể và công bằng. Bên cạnh đó, đánh giá KPI sẽ giúp thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh trong doanh nghiệp, mang lại hiệu quả công việc gia tăng năng suất lao động.

3. Quản lý lực lượng lao động lành nghề

Cùng với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bao bì, thì sự cạnh tranh về mặt nhân lực là một điều tất yếu. Bài toán đặt ra cho các nhà quản trị là làm sao có thể quản lý đội ngũ lao động lành nghề, giữ chân được người lao động có nhiều kinh nghiệm và làm việc lâu năm, tránh tình trạng “chảy máu chất xám”.

4. Tuyển dụng và quản lý nguồn nhân lực lớn

Việc mở rộng quy mô của doanh nghiệp cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần tuyển dụng thêm một lực lượng lao động lớn. Thách thức đặt ra cho doanh nghiệp là làm sao có một quá trình tuyển dụng đem lại hiệu quả cao nhất, cũng như có thể quản lý được một lượng lớn lao động lớn cả đội ngũ nhân sự cũ và đội ngũ nhân sự mới.

Ngày nay, nhằm tối ưu hóa nguồn lực, không ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bao bì lựa chọn giải pháp ERP để giải quyết vấn đề này. Với ERP, doanh nghiệp có thể hoạch định được tổ chức của mình, xây dựng cơ cấu tổ chức theo mô hình phân cấp. Chức năng cho phép thiết lập vị trí trong doanh nghiệp, xây dựng bản mô tả cho từng vị trí: Mô tả vị trí, yêu cầu công việc, chức năng nhiệm vụ,…Bên cạnh đó, khi sử dụng phần mềm ERP doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý hồ sơ nhân viên. Toàn bộ thông tin của nhân viên đều được lưu trữ trên hệ thống, chỉ với thao tác đơn giản nhà quản trị có thể thấy được thông tin chi tiết về nhân viên của mình. Với việc có thống kê đầy đủ thông tin từ tên tuổi, quá trình làm việc, trình độ,…nhà quản trị có thể đưa ra các phương án để giữ chân những lao động của mình. Phần mềm cũng cho phép khai KPI đúng với từng vị trí công việc: Trọng số, điểm số min, max, nguồn số liệu lương,... Ngoài ra, ERP còn thiết lập yêu cầu tuyển dụng xuất phát từ hoạch định vị trí ban đầu hoặc theo nhu cầu phát sinh theo tình hình kinh doanh và chiến lược của doanh nghiệp. Toàn bộ kế hoạch tuyển dụng cũng được quản lý một cách hiệu quả trên hệ thống. Dựa trên hoạch định về yêu cầu đào tạo đối với mỗi vị trí, dựa trên việc sắp xếp vị trí công tác hiện tại đưa ra phân tích về yêu cầu và nhu cầu đào tạo cho doanh nghiệp đảm bảo nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực.
Có thể thấy, việc áp dụng ERP vào quản trị giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì. Không chỉ riêng quản lý nguồn nhân lực một các hiệu quả, ERP còn mang đến giải pháp toàn diện cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

TỐI ƯU HÓA NGUỒN NHÂN LỰC VỚI GIẢI PHÁP SINNOVA-ERPTin liên quan

Bí quyết đem lại thành công trong việc mở salon, spa
15.07.2015

Bí quyết đem lại thành công trong việc mở salon, spa

Khách hàng của Spa vẫn duy trì đều đặn trong giai đoạn khó khăn nếu ngay những lúc suy sụp nhất cũng không tăng phí dịch vụ với khách hàng, không sa thải nhân viên, không cắt giảm chất lượng dịch vụ mà còn tìm cách tăng thêm giá trị của dịch vụ.

Chi tiết...
6 phương thức giúp tăng lượng khách đến Salon
03.10.2017

6 phương thức giúp tăng lượng khách đến Salon

Nếu bạn đang là chủ một cơ sở kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ hiểu được giá trị của việc marketing thu hút khách hàng và tăng doanh số là yếu tố sống còn. Dưới đây là một số gợi ý tiếp thị cho Salon, Spa có thể gửi tới khách hàng để khởi động chiến dịch Marketing của riêng bạn hoặc thúc đẩy hoạt động tiếp thị của mình.

Chi tiết...
5 cách làm cho khách hàng yêu thích bạn
11.12.2017

5 cách làm cho khách hàng yêu thích bạn

Tiện lợi - một từ nhỏ có ý nghĩa lớn đối với tất cả khách hàng ngày nay. Một trong những sai lầm phổ biến nhất và gây tổn hại nhất mà bạn có thể làm với tư cách là chủ doanh nghiệp là vô ý khiến khách hàng khó tìm kiếm, khó đặt hàng và không quay lại với bạn.

Chi tiết...
Khách hàng cho Spa của bạn trong mùa Valentine này là ai?
10.02.2020

Khách hàng cho Spa của bạn trong mùa Valentine này là ai?

Đối với ngày Valentine, bạn vẫn muốn dịch vụ Spa và sản phẩm sẽ hấp dẫn phái đẹp nhưng bạn cần thay đổi chiến thuật để thu hút sự quan tâm của chồng, bạn trai hay ai đó cũng đang muốn làm hài lòng phái nữ giống bạn, chỉ khác là họ phải bỏ tiền còn bạn thì nhận về rất nhiều lợi nhuận. Đây sẽ là thời điểm rực rỡ nhất trong năm giúp bạn thu một luồng lợi nhuận lớn mà không thời điểm nào có thể so sánh được.

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

 • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • T: +84 24 3200 8740
 • F: +84 24 3200 8741
 • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

 • M: +84 98 3991 138
 • S: Trò chuyện với kinh doanh

Liên hệ hỗ trợ

 • M: +84 98 3991 148
 • S: Trò chuyện với tư vấn hỗ trợ