Kiến thức quản trị

Bí quyết giữ chân khách hàng trên mạng xã hội


Việc tạo các tài khoản mạng xã hội, hay lập một blog chỉ là bước một, đồng thời, là một việc không khó. Quan trọng hơn là làm cách nào để khiến mọi người thực sự yêu thích, nhận xét và phản hồi lại những thông tin được chia sẻ trên đó. Vấn đề thực chất nằm ở thông tin mà bạn đăng tải.

Những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra được nội dung có thể “giữ chân” sự quan tâm của khán giả và duy trì một chủ đề khiến mọi người quan tâm và thích thú tới mức khiến họ nêu ra quan điểm cá nhân và phản hồi những đăng tải của bạn.

Mở rộng những giới hạn

Đừng ngại ngần đưa ra những chủ đề có thể đang gây tranh cãi, bởi những chủ đề này chính là đề tài khiến mọi người muốn thể hiện quan điểm.

Tuy vậy, lời khuyên ở đây là bạn không nên thể hiện quan điểm cá nhân của mình hoặc doanh nghiệp, bởi điều đó có thể khiến những người có quan điểm đối lập bỏ đi và không theo dõi tài khoản của bạn nữa.

Thay vào đó, hãy đặt ra những câu hỏi khách quan để xem khán giả của bạn đứng về phía nào và tạo điều kiện cho họ thể hiện điều đó.

Có những vị khách nổi tiếng

Nếu có thể, bạn hãy mời những nhân vật nổi tiếng hoặc những tác giả được yêu thích trong lĩnh vực chủ trì những “bữa tiệc” Facebook hoặc Twitter cho phép những người hâm mộ, những người theo dõi có cơ hội đặt những câu hỏi trực tiếp, hay đơn giản, được trò chuyện với những người nổi tiếng, uy tín trong các lĩnh vực.

Hầu hết mọi người sẽ “chộp” lấy cơ hội để được nói chuyện với ai đó nổi tiếng mà họ hâm mộ, do vậy, đây là một cách rất tốt giúp bạn có rất nhiều cuộc đối thoại trên các trang mạng xã hội của mình.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã “quảng cáo” về bữa tiệc trước đó trên các mạng xã hội với tất cả những thông tin cần thiết.

Đưa ra những phần thưởng

Sẽ ít có cách nào khiến mọi người chú tâm và trò chuyện quanh các tài khoản mạng xã hội và blog của bạn hơn một cuộc thi nho nhỏ.

Ý tưởng dành cho bạn là hãy đặt ra một câu hỏi, và đề xuất những người đủ tiêu chí tham gia để lại nhận xét của họ như một cách tham gia vào cuộc thi.

Bạn có thể dùng những sản phẩm miễn phí làm giải thưởng hoặc đưa ra những phần thưởng khác để chắc chắn “đánh trúng” vào tâm điểm quan tâm của cộng đồng mạng xã hội.

Theo dõi khán giả của bạn

Để hiểu được những nội dung mà khán giả của bạn thục sự quan tâm, hãy làm công việc của một “điều tra viên” bằng cách theo dõi những tài khoản trên Twitter, LinkedIn, Facebook hay Google+, để tìm hiểu xem khán giả đang chia sẻ những gì với nhau.

Nếu như bạn muốn tạo ra những nội dung khiến khán giả và khách hàng dễ liên hệ với bản thân, bạn cần phải hiểu được những thông tin gì khiến họ quan tâm nhất.

Có lịch trình đăng tải nội dung

Sự nhất quán chính là một điều cần thiết phải làm khi bạn làm marketing nội dung, và cách tốt nhất để làm việc đó chính là thông qua việc đặt ra một lịch trình đăng tải nội dung.

Hãy tổ chức những cuộc thi, tổ chức những bữa tiệc mạng xã hội, đăng tải những bài viết blog vào một ngày nhất định trong tuần hay trong tháng, để dần “đưa vào trí nhớ khán giả của bạn một lịch trình, khiến họ phải chờ đợi bạn.

Khán giả có xu hướng chú ý đến blog hoặc các trang mạng xã hội nếu như họ biết rằng họ đang chờ đợi cái gì và khi nào.

Những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược mạng xã hội gắn kết hơn, từ đó giúp thương hiệu của bạn chiếm được sự quan tâm của các khách hàng tiềm năng.Tin liên quan

26.01.2015

Quản trị sáng tạo: Mở cửa cho ý tưởng

Những bài học thực tiễn của GS-TS. Wim Vanhaverbeke thu thập được từ sự đổi mới của doanh nghiệp (DN) cho thấy chỉ cần "cởi trói" cho các lý thuyết quản trị hiện có, doanh nhân sẽ có cơ hội thành công nhanh hơn. 

Chi tiết...
23.04.2015

Bí quyết "giữ vững phong độ" cho nhãn hiệu

Doanh nghiệp nào cũng mong muốn đạt được sự tăng trưởng nhanh và trở thành người dẫn đầu thị trường. Nhưng khi đã trở thành một trong những nhãn hiệu lớn nhất trên thị trường rồi thì doanh nghiệp sẽ làm gì để giữ vị trí ấy?

Chi tiết...
23.06.2015

Chiêu kích thích khách hàng

"Nghệ thuật kinh doanh là khách hàng luôn luôn đúng". Hầu hết mọi người không dành thời gian cho việc khôi phục những đối tượng khách hàng "im hơi, lặng tiếng". Đó thật sự là một sai lầm lớn.

Chi tiết...
29.01.2018

Định hướng khách hàng theo tiêu chuẩn sản phẩm của bạn

Vận dụng sáng tạo trong marketing để bộc lộ những nhu cầu mới, giúp khách hàng của bạn phát hiện ham muốn tiềm ẩn và tạo cho họ thói quen thường xuyên cải thiện mức sống của mình thông qua các sản phẩm của bạn. Vô hình doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra tiêu chuẩn sống cho khách hàng.

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

  • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • T: +84 24 3200 8740
  • F: +84 24 3200 8741
  • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

  • M: +84 98 3991 138
  • S: sinnova_kd

Liên hệ hỗ trợ

  • M: +84 98 3991 148
  • S: sinnova_sp