Kiến thức ERP

Thương mại điện tử và ERP dịch vụ tư


“Thương mại điện tử” (TMĐT), hay còn gọi là e-commerce, được định nghĩa là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính.

Thương mại điện tử dựa trên một số công nghệ như chuyển tiền điện tử, quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, tiếp thị Internet, quá trình giao dịch trực tuyến, trao đổi dữ liệu điện tử (EDI), các hệ thống quản trị doanh nghiệp, và các hệ thống tự động thu thập dữ liệu. Thương mại điện tử hiện đại thường sử dụng mạng World Wide Web là một điểm ít nhất phải có trong chu trình giao dịch, mặc dù nó có thể bao gồm một phạm vi lớn hơn về mặt công nghệ như email, các thiết bị di động cũng như điện thoại.

Ban đầu người ta thường quen với quan niệm rằng TMĐT là website dành cho việc mua bán và thanh toán trực tuyến. Với quan niệm này, TMĐT có thể được coi là 1 kênh bán hàng của doanh nghiệp bán lẻ mà ở đó người mua hàng được trực tiếp tham gia vào công việc bán hàng. Thế nhưng khái niệm TMĐT ngày càng được mở rộng và là khía cạnh quan trọng của kinh doanh điện tử (e-business). Nó cũng bao gồm cả việc trao đổi dữ liệu tạo điều kiện thuận lợi cho các nguồn tài chính và các phương tiện thanh toán của các giao dịch kinh doanh.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và hạ tầng của nó, ERP hay bất kỳ một giải pháp quản trị doanh nghiệp hiện đại nào đều không còn là ứng dụng nội bộ doanh nghiệp, với mạng LAN nữa. Doanh nghiệp đã có sự lựa chọn giữa việc tự phát triển hay thuê hạ tầng. Xét về mặt kinh tế và lâu dài thì thuê hạ tầng là phương án tốt nhất. Như vậy, khi doanh nghiệp chọn phương án thuê hạ tầng thì ngay từ bước đầu các ứng dụng quản trị doanh nghiệp đã nghiễm nhiên đã trở thành ứng dụng TMĐT.

Nhân viên có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, truy cập một cách dễ dàng và nhanh chóng đến mức đâu đâu cũng có thể là văn phòng làm việc được. Thêm vào đó là những module mở rộng như ứng dụng Mobile, ứng dụng tin nhắn… làm cho khả năng phục vụ khách hàng và công ty “24/7” hoàn toàn nằm trong tầm tay. Việc phát triển và mở rộng các ứng dụng mới để tăng cường khả năng truy cập là xu hướng của thời đại và cũng để đáp ứng các nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp.

Cùng với những lợi thế nổi bật kể trên, khả năng truy cập cũng mang đến cho chúng ta những rủi ro không nhỏ, đó là mức độ an ninh an toàn dữ liệu của doanh nghiệp và kiểm soát nhân sự. Để giải quyết được bài toán này, các ứng dụng doanh nghiệp thường được bảo mật bằng các phương pháp mã hóa đường truyền (SSL) hoặc mạng riêng ảo (VPN) nhằm tạo cho người dùng 1 khoảng không gian mạng như trong mạng nội bộ của công ty. Có 2 phương pháp kết nối VPN cơ bản nhất là PPTP và OpenVPN thì PPTP là tiện lợi và dễ sử dụng nhất nhưng mức độ an toàn là thấp nhất (mã hóa 40-128 bit) còn OpenVPN an toàn hơn (nhiều khóa mã hóa có thể lên tới 4096 bit), ổn định hơn nhưng phải cài đặt thêm client để kết nối.

Nhưng giải pháp SSL, VPN cũng có những thách thức riêng của nó, đó là rất khó kiểm soát được nhân viên, một khi đã có quyền VPN là họ có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu, kể cả ở nhà hay tại “văn phòng của đối thủ”… Sau đó là những vấn đề phải xử lý đối với khả năng bị mất các thiết bị di động đã được cài các ứng dụng kết nối (máy tính xách tay, điện thoại…). Vậy làm thế nào để quản lý được vấn đề gai góc này?

Khó khăn cơ bản của các doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là ở năng lực quản lý và làm chủ công nghệ nên rất khó khăn để đặt niềm tin vào những nên tảng mới mặc dù biết chắc về tính hơn hẳn. Để tạo nên lòng tin và bù đắp những thiếu hụt của doanh nghiệp vừa và nhỏ, VIAMI Software đã cho ra đời giải pháp “Quản trị công nghệ thông tin một cửa” và gói RVX dựng sẵn với những chức năng tiêu chuẩn, rất dễ sử dụng và không mất công triển khai như những ERP khác.

Đặc điểm của RVX Manager được thiết kế để quản lý tập trung cho toàn bộ doanh nghiệp với mô hình phân tán nghiệp vụ và được tối ưu hóa mọi truy cập từ xa. Các ứng dụng cơ sở web giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận với bất cứ hệ điều hành nào, trong suốt với mọi môi trường mạng dưới mọi hình thức bảo mật. RVX Manager và các ứng dụng kèm theo của VIAMI Software hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp phát triển và kiểm soát các giao dịch TMĐT của mình một cách an toàn nhất.

Với hạ tầng “điện toán đám mây”, VIAMI Software đã thiết lập một hệ thống gọi là “dịch vụ tư” (private service), mà ở đó mỗi doanh nghiệp được sử dụng một khu vực hoàn toàn riêng tư, được thiết kế và tùy biến hoàn toàn riêng, phù hợp cho nhu cầu riêng của mình. Dịch vụ này nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ làm chủ hoàn toàn các công việc quản lý kinh doanh của mình mà không cần quan tâm đến công nghệ với chi phí chỉ còn 30-40% so với thông thường. Sử dụng mô hình này, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về an ninh an toàn thông tin, sự tin cậy về dữ liệu cũng như các tiện ích khác nhờ sự chăm sóc chu đáo và tận tình của VIAMI Software.

“Thương mại điện tử” và “dịch vụ tư” là phương thức mới, hoàn hảo giúp doanh nghiệp tiếp cận với “công nghệ quản lý” nhanh nhất, và là phương thuốc bổ tốt nhất giúp doanh nghiệp lược bỏ những rủi ro, vượt qua khủng hoảng, vững chắc đi lên và phát triển hùng mạnh.Tin liên quan

19.11.2018

Cải thiện hiệu suất và nâng cao hiệu quả trong quản trị

Bất kỳ một tổ chức nào chắc chắn đều từng đau đầu với bài toán quản trị sao cho hiệu quả. Có lẽ vì vậy mà người ta thường ví quản trị là sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về hai vấn đề muôn thuở nhưng không bao giờ cũ trong quản trị là hiệu suất và hiệu quả.

Chi tiết...
28.06.2014

ERP là gì?

Với những ai khi bắt đầu làm về lĩnh vực ERP thì chắc chắn sẽ lên Google tìm kiếm "ERP là gì?". Hiện giờ có rất nhiều định nghĩa về nó, các bạn nên chọn riêng cho mình một cách hiểu. Bài viết đề cập đến định nghĩa ERP và các vấn đề liên quan khác, hi vọng sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết cơ bản về nó.

Chi tiết...
22.07.2019

Power BI - Công cụ phân tích dữ liệu hiệu quả

Power BI là một giải pháp phân tích kinh doanh cho phép bạn trực quan hóa dữ liệu và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc trong tổ chức của bạn hoặc nhúng chúng vào ứng dụng hoặc trang web của bạn. Kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu và đưa dữ liệu của bạn trở nên sống động với bảng điều khiển và báo cáo trực tiếp.

Chi tiết...
31.03.2018

5 Điểm tương đồng giữa sự thành công của dự án ERP và một đám cưới

Tips cho mùa cưới! Khi tôi giúp bạn bè chuẩn bị đám cưới, tôi nhận ra rằng có khá nhiều bài học tôi học được trong thế giới ERP áp dụng phù hợp với đám cưới. Mặc dù triển khai ERP và đám cưới dường như là hai vấn đề không liên quan, nhưng năm điểm chính sau đây lại có ý nghĩa quyết định đối với cả hai.

Chi tiết...
10.10.2018

Công nghệ 4.0: Tích hợp toàn bộ hệ sinh thái của doanh nghiệp là điểm tất yếu

Ngày nay, việc hệ thống tích hợp toàn bộ hệ thống sinh thái (digital ecosystem) của doanh nghiệp đã trở thành bắt buộc và cấp thiết hơn bao giờ hết khi mà các tiến bộ công nghệ đạt được từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mang lại và là minh chứng cho khả năng tự động hóa ngày càng lớn trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chi tiết...
Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

  • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • T: +84 24 3200 8740
  • F: +84 24 3200 8741
  • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

  • M: +84 98 3991 138
  • S: sinnova_kd

Liên hệ hỗ trợ

  • M: +84 98 3991 148
  • S: sinnova_dt