Câu chuyện thành công

Dịch vụ tận tâm, chu đáo và hỗ trợ kịp thời

Chúng tôi bắt đầu sử dụng phần mềm Kế toán của SINNOVA từ năm 2012 đến nay. Sau gần 5 năm sử dụng và trải qua các phiên bản phần mềm của SINNOVA từ SINNOVA-ACS 4.0 phiên bản cài đặt trên máy tính đến phiên bản SINNOVA-ACS 6.0 phiên bản webbase chúng tôi nhận được sự hỗ trợ kịp thời, giải đáp nhiệt tình và chu đáo của đội ngũ cán bộ triển khai của SINNOVA trong suốt thời gian sử dụng phần mềm của ALSW. Các bạn mang lại sự hài lòng và tin cậy cho chúng tôi, phần mềm có tính tùy biến cao đã giúp chúng tôi khai thác được tối đa tính ứng dụng của sản phẩm tại ALSW. Chúng tôi hi vọng sự đồng hành này sẽ còn được tiếp tục nhiều năm tiếp theo cùng với sự phát triển của ALSW.
Nguyễn Trung Dung - Kế toán trưởng
Công ty TNHH dịch vụ kho vận ALS

Sản phẩm hữu ích cho Doanh nghiệp

ArchiGroup hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Bất động sản nghỉ dưỡng. Với 10 đơn vị thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: Tư vấn thiết kế, xây dựng, kinh doanh bất động sản, truyền thông, kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, sinh thái.
Chúng tôi ý thức và chú trọng công tác ứng dụng CNTT vào công tác điều hành và quản trị hệ thống.Sau nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo các giải pháp ERP trong và  ngoài nước, chúng tôi đã quyết định lựa chọn giải pháp ERP của SINNOVASOFT.
Chúng tôi đặt niềm tin vào Doanh nghiệp CNTT trong nước, và kỳ vọng sẽ có được 1 giải pháp tổng thể cho lĩnh vực bất động sản, dịch vụ nghỉ dưỡng như của Archi Group.
Sau 9 tháng triển khai, thử nghiệm hệ thống ERP đã được đưa vào vận hành tại tất cả các quy trình trong các công ty của Archi Group. Dù ở bất cứ đâu, chỉ với chiếc Ipad nhỏ gọn tôi cũng có thể biết được ngay tình hình hoạt động, kinh doanh của các công ty trong hệ thống của Archi Group như thế nào từ tình hình về nhân sự, tài chính, bán hàng, dịch vụ, dự án,công việc...đều có ngay thông tin sau vài thao tác nhanh gọn.
Đội ngũ nhân sự của SINNOVASOFT trẻ, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ Archi Group khi chúng tôi cần.Tôi tin rằng đơn vị trẻ như SINNOVASOFT sẽ là đối tác tin cậy của nhiều Doanh nghiệp có mô hình như của Archi Group. Cho các bạn cơ hội là cho chính chúng tôi cơ hội được học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng để cùng nhau phát triển.

                                                                                                                                        Nguyễn Thành Nam - Tổng Giám Đốc

                                                                                                                                                      Công ty CP đầu tư ARCHI

Ứng dụng để tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp

Công ty TNHH cơ khí và lắp máy P69 tiền thân là Công ty TNHH Nguyễn Tiến Phú đã có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và thi công hệ thống thông gió, hút bụi công nghiệp.

Những ngày đầu thành lập chúng tôi đã nhận thức thấy cần ứng dụng khoa học tiên tiến vào quy trình quản lý tại nội bộ doanh nghiệp giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và minh bạch.

Sau nhiều năm ứng dụng các sản phẩm phần mềm đơn lẻ như mảng kế toán, kho hàng, quản lý khách hàng, quản lý dự án... các ứng dụng này đều hoạt động độc lập vì vậy bộ máy của chúng tôi hoạt động luôn luôn phải hết công suất vào lúc cao điểm, nhưng vẫn không đáp ứng được đúng nhu cầu quản trị của ban lãnh đạo đưa ra.

Vì vậy, sau thời gian tìm hiểu và tham khảo các giải pháp trong nước và cả các giải pháp của nước ngoài như SAP ban lãnh đạo nhận thấy việc tạo cơ hội cho các Doanh nghiệp trong nước là điều chúng tôi quan tâm và điều quan trọng là nó phù hợp với mô hình kinh doanh, thể chế tài chính của Việt Nam.

Khi quyết định lựa chọn SINNOVA để triển khai giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp cho P69, chúng tôi đã phải họp và làm việc với SINNOVA trong suốt 3 tháng liên tục để thống nhất về quy trình triển khai, khảo sát yêu cầu và thống nhất thời điểm triển khai phù hợp với thời điểm kinh doanh của P69.

Ở SINNOVA điều mà P69 thấy hài lòng nhất là sự nhiệt tình của đội ngũ tư vấn, các bạn có chiều sâu và rõ ràng trong giải pháp tư vấn cho chúng tôi. Thẳng thắn chia sẻ những quan điểm của mình với cách thức quản lý của P69 hiện tại, và sau 6 tháng làm việc liên tục SINNOVA đã hoàn thiện công tác triển khai để chúng tôi có công cụ quản lý xuyên suốt trong tất cả các quy trình hoạt động của P69.

Đội ngũ trẻ nhưng nhiệt tình, biết lắng nghe và có kinh nghiệm điều hành dự án. Chúng tôi hi vọng SINNOVA sẽ là đối tác lâu dài của P69 trên con đường hội nhập và phát triển khi Việt Nam đã gia nhập TPP.

                                                                                                                                               Nguyễn Tiến Phú - Giám Đốc

                                                                                                                                             Công ty TNHH cơ khí và lắp máy P69

Độ ổn định cao và dịch vụ chu đáo

Là đơn vị hoạt động trongh lĩnh vực bán buôn, bán lẻ chúng tôi cần một công cụ giúp cho công tác quản lý, điều hành việc bán hàng, nhập - xuất hàng và quản lý thông tin khách hàng chi tiết, chính xác. Sau khi tìm hiểu và làm việc với SINNOVA, chúng tôi đã quyết định lựa chọn SINNOVA-SHOP ứng dụng cho công ty trong công tác bán hàng và quản lý tài chính của mình.

Bắt đầu vận hành từ năm 2009, trải qua 3 phiên bản sử dụng đến nay chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình, chu đáo của SINNOVA trong suốt thời gian vận hành sử dụng sản phẩm. Chúng tôi được cập nhật các tính năng mới qua từng phiên bản sản phẩm của SINNOVA. Độ ổn định cao và dịch vụ chu đáo là những gì chúng tôi ấn tượng với SINNOVA.

 

                                                                                                                                                       Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

                                                                                                                                                      Công ty TNHH Honda Tiên Tiến 4

Chúng tôi hài lòng với dịch vụ sau bán hàng của SINNOVA

Các bạn nhân viên bộ phận triển khai của SINNOVA rất nhiệt tình và chu đáo. Chúng tôi mua sản phẩm của SINNOVA năm 2010, đến thời điểm hiện tại sau hơn 6 năm sử dụng sản phẩm của SINNOVA chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời và nhiệt tình của các bạn triển khai bên SINNOVA. Rất nhiệt tình, chu đáo và hỗ trợ Khách hàng là những gì chúng tôi đánh giá về SINNOVA.
Nguyễn Thị Liễu - Phụ trách Hành chính nhân sự
Công ty CP nhựa Hưng Yên

Công cụ trợ giúp đắc lực cho công việc quản lý văn phòng

Với SINNOVA-OFFICE, chúng tôi có được công cụ quản lý hiệu quả công việc, lập kế hoạch công việc, giao việc và quản lý văn bản giấy tờ của Công ty trong suốt 4 năm qua. Trước đây, việc lập kế hoạch, giao việc hay báo cáo công việc hàng tháng thực sự mất rất nhiều thời gian của cả nhân viên và các Cấp lãnh đạo khi phải sử dụng qua Email hay mất cả ngày chỉ để ngồi nghe báo cáo và tổng hợp báo cáo của từng bộ phận trong Công ty.

Sau khi ứng dụng SINNOVA-OFFICE, tất cả nhân viên của Công ty đều có thói quen lập kế hoạch và cập nhật kết quả ngay trên phần mềm, tôi chỉ cần vài click chuột là có thể tổng hợp được kết quả công việc của từng bộ phận theo thời gian, theo dự án, theo vụ việc. Ban đầu còn gặp nhiều vấn đề trở ngại khi bắt đầu sử dụng, nhưng đến nay chúng tôi đã có một công cụ thực sự phù hợp để trợ giúp cho công việc của mình.

Tôi có thể nói là chúng tôi hài lòng sản phẩm đã lựa chọn và sử dụng của SINNOVA trong suốt 4 năm qua.

 

                                                                                         Phạm Thị Tâm - Phó giám đốc

Công ty TNHH Công nghệ Thương mại Sông Hồng

Sản phẩm phù hợp

BHG là Công ty cung cấp về dịch vụ Kiểm toán, kế toán, tư vấn thuế. Với yêu cầu và đòi hỏi cao về công việc, chất lượng dịch vụ mà chúng tôi thực  hiện cho các Khách hàng, đối tác của mình thì việc lựa chọn công cụ phù hợp với yêu cầu về quản lý, quản trị và độ mở và phù hợp với từng nhu cầu của Khách hàng được chúng tôi rất quan tâm và chú trọng.

Khi hợp tác với SINNOVA, chúng tôi tìm đươc tiếng nói chung là cùng mong muốn mang tới một sản phẩm, dịch vụ phù hợp, tối ưu cả về chi phí, khả năng đáp ứng,  mở rộng của mỗi dịch vụ, sản phẩm chúng tôi mang tới cho Khách hàng.

Khách hàng của chúng tôi hoạt động trong nhiều lĩnh vực vì vậy nghiệp vụ cũng vô cùng phức tạp, SINNOVA đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt 7 năm qua giúp chúng tôi thực hiện công việc của mình nhanh hơn, hiệu quả hơn và chính xác hơn.

                                                                                                      Lê Thị Thanh Bình - Giám đốc

                                                                                                  Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn BHG

Sản phẩm

Dịch vụ

Trụ sở

Tầng 10, Tòa nhà Sannam, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

T: +84 24 3200 8740

F: +84 24 3200 8741

Trung tâm R&D

P702, Tầng 7, Tòa nhà 113, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

T: +84 24 3795 0868

F: +84 24 3795 0866

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 AM đến 5:30 PM

Thứ 7 - Chủ nhật: Nghỉ

Khách hàng

Logo

Bằng sáng tạo, chúng tôi tạo ra các ứng dụng được cập nhật về công nghệ, quy trình xử lý thông minh, giao diện đẹp. Am hiểu sâu sắc về nhiều ngành nghề kinh doanh, SINNOVA đã và đang cung cấp các giải pháp tổng thể doanh nghiệp (ERP) chuyên ngành giúp kết nối các hoạt động và đem lại hiệu quả hơn bao giờ hết.

  • Tầng 10, Tòa nhà Sannam - Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • T: +84 24 3200 8740
  • F: +84 24 3200 8741
  • E: info@sinnovasoft.com

Liên hệ mua hàng

  • M: +84 98 3991 138
  • S: sinnova_kd

Liên hệ hỗ trợ

  • M: +84 98 3991 148
  • S: sinnova_dt